Hà Tĩnh:

Hoang mang vì "hàng xóm" tâm thần quậy phá hàng đêm

(Dân trí) – Khi người dân đang yên giắc thì bất ngờ có một người tay cầm hung khí kéo tới từng hộ dân rồi la ó, chửi bới, quậy phá. Đối tượng này đã phá hỏng nhiều cánh cửa của nhà dân.

Trong nhiều ngày qua, người dân tại khối 4 và khối 5, thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh) đang rất hoang mang, lo lắng khi bị một đối tượng thường xuyên xuất hiện vào lúc nửa đêm la ó, chửi bớiphá hỏng nhiều cánh cửa của một số nhà dân.

Hoang mang vì hàng xóm tâm thần quậy phá hàng đêm
Người dân đang rất hoang mang vì đến nay vẫn chưa có biện pháp gì để ngăn chặn "người hàng xóm" phá phách.

Điều đáng nói, sự việc trên đã được trình báo với chính quyền địa phương nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp để ngăn chặn khiến người dân hết sức lo lắng.

Ông Trần Phát Đạt, trú tại khối 4, thị trấn Hương Khê kể, 2 đêm liên tiếp, 21, 22/2, trong khi mọi người đang ngủ thì "người hàng xóm" Nguyễn Thanh Hải (thường gọi Hải Vịnh) tay cầm theo hung khí đến từng hộ dân la ó, chửi bới và đập phá các cánh cửa của một số nhà.

Trước sự việc trên, người dân nơi đây đã đến trình báo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Tuy nhiên, những ngày sau đó Hải vẫn xuất hiện và tiếp tục có những hành động như cũ.

 “Chúng tôi đã trình báo lại sự việc với chính quyền địa phương nhưng vẫn thấy biện pháp gì để ngăn chặn. Bây giờ, cứ đến tối là chúng tôi phải đóng cửa thật sớm, khóa kín, tuyệt đối không cho trẻ con ra ngoài” - một người dân lo lắng kể.

Trao đổi về sự việc này, ông Nguyễn Trọng Việt - Trưởng CA thị trấn Hương Khê cho biết Hải là người có tiền sử bị bệnh tâm thần, nay đang điều trị tại nhà. Hiện công an đang giao cho gia đình xử lí.

                                                                                    Xuân Sinh – Thông Lê