1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Đồng Nai:

Hoãn xét xử vụ nổ súng tại Trạm CSGT Trạm Suối Tre do nhân chứng “mắt xích” bị bắt

(Dân trí) - Việc nhân chứng là “mắt xích” của vụ án vắng mặt do bị cơ quan CSĐT công an thị xã Long Khánh bắt giữ nên phiên toàn diễn ra sẽ không khách quan và không làm rõ được các tình tiết quan trọng, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

7h45, Ngô Văn Vinh (40 tuổi, công tác tại Trạm giao thông Suối Tre) thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai được dẫn giải trên xe đặc chủng đến TAND tỉnh Đồng Nai, so với phiên xét xử sơ thẩm diễn ra hồi tháng 8/2014, bị cáo Vinh không có có nhiều thay đổi, trước giờ xét xử, Vinh vẫn bình thản ngồi trao đổi với luật sư của mình.

Bị cáo Ngô Văn Vinh và luật sư bào chữa tại tòa sáng 21/5
Bị cáo Ngô Văn Vinh và luật sư bào chữa tại tòa sáng 21/5

Đại diện bị hại là bà Nguyễn Thị Bích Vân (vợ Thiếu tá Trần Ngọc Sơn) và người bị Vinh bắn trúng trong lúc xô xát với Thiếu tá Sơn là Đoàn Thanh Phú cũng có mặt tại phiên tòa xét xử sơ thẩm sáng nay.

8h sáng, Thư kí phiên tòa điểm danh những người có liên quan trực tiếp đến phiên xét xử. Nhân chứng quan trọng của vụ án là Trương Thành Chí vắng mặt.

Các Phóng viên tham dự phiên tòa phải trình giấy giới thiệu, thẻ nhà báo và được hướng dẫn vào khu tác nghiệp dành cho báo chí.

Vợ Thiếu tá Trần Ngọc Sơn cũng có mặt
Vợ Thiếu tá Trần Ngọc Sơn cũng có mặt

8h20, phiên toà bắt đầu làm việc, sau khi nghe thư kí báo cáo thành phần tham dự phiên toàn, chủ tọa xác định việc Trương Thành Chí, đã bị cơ quan CSĐT công an thị xã Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) bắt tạm giam vào ngày 22/4/2015 để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, công an thị xã Long Khánh không báo lên TAND tỉnh Đồng Nai, VKSND tỉnh Đồng Nai chỉ đến phiên tòa xét xử sơ thẩm sáng nay, HĐXX mới nắm được thông tin này.

“Việc Trương Thành Chí là nhân chứng quan trọng, mắt xích của vụ án vắng mặt sẽ khiến phiên tòa xét xử sơ thẩm diễn ra không khách quan. Các bị cáo không đối chứng với nhau nên nhiều tình tiết vụ án sẽ không được làm rõ. Đề nghị đại diện VKS và luật sư đại diện bào chữa cho bị cáo và bị hại nêu ý kiến về sự vắng mặt của nhân chứng Trương Thành Chí” – Chủ tọa phiên tòa nói trước HĐXX.

Phiên tòa sáng 21/5 tạm hoãn vì nhân chứng mắt xích của vụ án vắng mặt
Phiên tòa sáng 21/5 tạm hoãn vì nhân chứng "mắt xích" của vụ án vắng mặt

Đại diện VKS cũng cho rằng, việc vắng mặt của nhân chứng Trương Thành Chí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự khách quan của phiên xét xử. Các luật sư có mặt tại tòa cũng đồng tình với ý kiến trên.

8h40, HĐXX hội ý và quyết định tạm hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ nguyên Đại úy Ngô Văn Vinh - CSGT Trạm Suối Tre nổ súng bắn chết cấp trên là Thiếu tá Trần Ngọc Sơn (40 tuổi, nguyên Trạm phó Trạm CSGT Suối Tre). Phiên tòa sẽ diễn ra vào một ngày khác.

Trung Kiên