Thứ tư, 04/11/2020 - 00:25

Hành trình hơn 4 ngày truy bắt tên cướp ngân hàng ở Hòa Bình

Dân trí

Cướp được 200 triệu đồng ở ngân hàng, Sỹ nhanh chóng tẩu thoát khỏi Hòa Bình. Công an Hòa Bình phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự phải tung nhiều lực lượng, tổ chức truy bắt trong nhiều ngày.

Chiều 3/11, Công an tỉnh Hòa Bình đã thông tin chính thức về vụ cướp ngân hàng xảy ra tại phòng giao dịch Vũ Lâm, chi nhánh huyện Lạc Sơn, ngân hàng Agribank tỉnh Hòa Bình.

Đại tá Trần Mạnh Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, nghi can gây ra vụ cướp là Phạm Văn Sỹ (SN 1977, trú xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình). Đối tượng bị bắt sau hơn 4 ngày gây ra vụ cướp ngân hàng với số tiền 200 triệu đồng.

Hành trình hơn 4 ngày truy bắt tên cướp ngân hàng ở Hòa Bình - 1

Đối tượng Phạm Văn Sỹ, nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng.

Trước khi gây án, đối tượng đã chuẩn bị dụng cụ thực hiện hành vi như mượn xe máy, khẩu trang, súng bắn đạn bi, áo khoác và áo mưa. Khi vào phòng giao dịch, hắn đã nghiên cứu kĩ, xác định thời điểm này gần như không có nhân dân đến giao dịch.

Lúc gây án, do đối tượng đã có sự chuẩn bị từ trước nên đã đe dọa, khống chế để nhân viên ngân hàng nghĩ rằng nếu chống đối sẽ bị bắn. Đối tượng cũng khai đã xác định, thời điểm vào cướp, ở quầy giao dịch có bao nhiêu tiền sẽ lấy hết. Khi tên cướp hỏi “còn nữa không” thì nhân viên bảo còn trong kho. Sau đó, nhân viên ngân hàng vào trong kho và trốn tại đây.

Lãnh đạo Phòng CSHS Công an tỉnh Hòa Bình cho biết thêm, quá trình truy vết đối tượng gây án, cơ quan Công an đã huy động rất nhiều cán bộ, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, kinh nghiệm đã tích luỹ nhiều năm.

Hành trình hơn 4 ngày truy bắt tên cướp ngân hàng ở Hòa Bình - 2

Phạm Văn Sỹ điều khiển xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường sau khi cướp tiền ở ngân hàng trót lọt.

Lực lượng CSHS đã rà soát hàng nghìn chiếc xe máy trên địa bàn. Chỉ sau 48 tiếng nhận được tin báo vụ cướp, Công an đã xác minh, tạm giữ được phương tiện nghi là chiếc xe mà nghi phạm dùng làm phương tiện gây án.

Sau đó, ban chuyên án triệu tập đối tượng lên để đấu tranh nhưng người này không có ở địa phương. Phối hợp với Cục CSHS, lực lượng nhanh chóng vào cuộc, chia rất nhiều tổ công tác để truy tìm và đã bắt giữ được đối tượng khi hắn vừa từ Nam Định lên đến quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đại tá Trương Quang Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho hay, để truy vết, vây bắt đối tượng, đơn vị đã huy động gần toàn bộ công an trên địa bàn tỉnh, rà soát hàng trăm đối tượng có biểu hiện nghi vấn như những người nghiện, cờ bạc, lô đề...

Hành trình hơn 4 ngày truy bắt tên cướp ngân hàng ở Hòa Bình - 3

Đại tá Trương Quang Hải, Phó giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình thông tin về quá trình truy bắt nghi phạm Phạm Văn Sỹ.

Ngoài ra, đơn vị đã rà soát hàng nghìn chiếc xe máy có dấu hiệu tương đồng với chiếc xe mà nghi phạm sử dụng đồng thời rà soát hàng trăm chiếc ô tô có thể đi gần với xe máy mà đối tượng gây án.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình thông tin thêm, riêng lực lượng Cảnh sát hình sự, gần 20 cán bộ ròng rã trên đường từ ngày xảy ra vụ án đến thời điểm bắt được nghi phạm mới về Hòa Bình.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 11h15, ngày 29/10 phòng giao dịch Vũ Lâm, chi nhánh Lạc Sơn, ngân hàng Agribank Hòa Bình (ở xã Vũ Bình, huyện Lạc Sơn) bị 1 đối tượng là nam giới cầm một vật nghi là súng ngắn đe dọa 2 nhân viên và cướp đi số tiền khoảng hơn 200 triệu đồng.

Hình ảnh Phạm Văn Sỹ đe dọa nhân viên, cướp tiền ở ngân hàng rồi rời đi như "chốn không người" được camera an ninh ghi lại.

Tối ngày 02/11, Phòng CSHS Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Cục CSHS (Bộ Công an) đã bắt giữ được Phạm Văn Sỹ (nghi phạm gây ra vụ cướp) khi đang lẩn trốn tại số 109 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Công an đã thu giữ được số tiền hơn 146 triệu đồng, là số tiền đối tượng cướp tại ngân hàng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thái Bá

Đáng quan tâm
Mới nhất