Bình Dương:

Hàng trăm "quái xế" tụ tập đua xe vào rạng sáng 29 Tết

(Dân trí) - Hàng trăm "quái xế" với những chiếc xe máy đã được độ đang tụ tập đua xe thì bị lực lượng chức năng ập đến chặn đứng. CSGT đã lập biên bản xử lý hàng chục đối tượng, tạm giữ 11 phương tiện.

Hàng trăm quái xế tụ tập đua xe vào rạng sáng 29 Tết - 1

Hàng chục "quái xế" bị lực lượng chức năng xử phạt.

Khoảng 3h sáng 10/2 ( tức 29 Tết Âm lịch), lực lượng CSGT - Trật tự Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã mật phục trên đường Điện Biên Phủ (nằm trong KCN Đại Đăng, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một) để đón lõng nhóm "quái xế" tụ tập lạng lách, đua xe trái phép.

Vài phút sau, cả trăm "quái xế" cùng xe máy độ tâp trung tại đây chuẩn bị đua xe đã bị lực lượng chức năng ập tới xử lý. Phát hiện CSGT, nhiều đối tượng tăng ga bỏ chạy về các tuyến đường vắng. Tổ công tác đã lập biên bản xử lý hàng chục "quái xế", tạm giữ 11 phương tiện thay đổi kết cấu không phù hợp với quy định.

Hàng trăm quái xế tụ tập đua xe vào rạng sáng 29 Tết - 2
Hàng trăm quái xế tụ tập đua xe vào rạng sáng 29 Tết - 3

Những chiếc xe được thay đổi kết cấu để đua tốc độ trên đường.

Theo lãnh đạo Đội CSGT - Trật tự TP Thủ Dầu Một, khu vực trên có nhiều tuyến đường rộng, vắng người qua lại nên các đối tượng thường xuyên tổ chức đua xe trái phép, dẫn đến việc gây ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trước đó, lực lượng chức năng cũng xử lý hàng trăm trường hợp tương tự trên địa bàn thành phố.

Thời gian qua, CSGT tỉnh Bình Dương đã bắt giữ hàng chục chiếc xe độ của "quái xế". Nhìn vào những chiếc xe "khủng", những người chứng kiến không khỏi giật mình bởi hình dáng kỳ dị, kết cấu xe đã được thay đổi hoàn toàn.

Hàng trăm quái xế tụ tập đua xe vào rạng sáng 29 Tết - 4
Hàng trăm quái xế tụ tập đua xe vào rạng sáng 29 Tết - 5

Công an tỉnh Bình Dương từng đưa hàng chục đối tượng ra xử phạt hành chính công khai về các hành vi chạy xe máy lạng lách, chạy xe thành đoàn gây cản trở giao thông, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng Cảnh sát giao thông, không bằng lái… mức xử phạt dành cho từng "quái xế" từ 4 triệu đồng đến hơn 12 triệu đồng.

Đang được quan tâm