Thứ bảy, 27/04/2019 - 15:38

Quảng Bình:

Hàng chục kg mìn, thuốc nổ, dây cháy... trên tàu khai thác hải sản

Dân trí

Lực lượng bộ đội biên phòng Quảng Bình mới đây vừa phát hiện một tàu cá có hành vi sử dụng mìn tự chế để đánh bắt trên biển. Khi bị phát hiện, trên tàu có 18 quả mìn các loại có trọng lượng 13 kg, 74 kíp nổ và 21 đoạn dây cháy chậm.

Bắt tàu cá dùng mìn để khai thác thủy sản trên biển

Ngày 27/4, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Bình cho biết, đơn vị đang chỉ đạo lực lượng các đơn vị tập trung mở rộng điều tra, củng cố hồ sơ vụ dùng mìn tự chế khai thác thủy hải sản để khởi tố vụ án hình sự.

Hàng chục kg mìn, thuốc nổ, dây cháy... trên tàu khai thác hải sản - 1

Tàu cá dùng mìn đánh bắt trên biển.

Trước đó, qua nắm bắt tình hình, BĐBP Quảng Bình phát hiện thời gian gần đây có nhiều tàu cá sử dụng vật liệu nổ để khai thác thủy, hải sản trên biển nên đã xác lập chuyên án 546 - L để đấu tranh, triệt phá.

Vào ngày 26/4, trong quá trình tuần tra, kiểm soát cách bờ biển xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy khoảng 2 hải lý về phía Đông, lực lượng Biên phòng Quảng Bình đã bắt quả tang tàu đánh cá mang số hiệu QB – 1039.TS, do Đặng Thế Dỹ (SN 1969), trú tại xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới làm thuyền trưởng cùng 3 thuyên viên đang có hành vi sử dụng vật liệu nổ để đánh cá.

Hàng chục kg mìn, thuốc nổ, dây cháy... trên tàu khai thác hải sản - 2

Qua kiểm tra, phát hiện trên tàu có 18 quả mìn các loại có trọng lượng 13 kg, 74 kíp nổ và 21 đoạn dây cháy chậm

Qua kiểm tra, phát hiện trên tàu có 18 quả mìn các loại có trọng lượng 13 kg, 74 kíp nổ và 21 đoạn dây cháy chậm. Khám xét tại nhà các đối tượng trên, lực lượng điều tra đã phát hiện và thu giữ 1 cối bê tông và 1 chày inox là công cụ để chế tạo thuốc nổ. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đặng Tài