Chủ nhật, 03/03/2019 - 17:05

Bình Dương:

Hai đối tượng thực hiện 8 vụ cướp giật tài sản sa lưới

Dân trí

Đến khi bị bắt, bộ đôi Trần Quốc An và Hồ Quang Vũ đã thực hiện 8 vụ cướp giật tài sản, gây nỗi hoang mang cho người dân địa bàn Bình Dương. Theo lực lượng chức năng, 2 đối tượng này thuộc nhóm “ăn bay” chuyên nghiệp.

cuop12.jpg

Hai đối tượng đi cướp giật tài sản bị bắt giữ.

Chiều 3/3, cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ Trần Quốc An (30 tuổi) và Hồ Quang Vũ (23 tuổi, cùng ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, ngày 22/2, chị Mai Thị H. (29 tuổi, ngụ Trà Vinh) đi trên đường qua khu phố Bình Đức 3 (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) thì bị An và Vũ chạy xe máy áp sát, giật phăng chiếc điện thoại. Sau khi nhận tin trình báo, Công an thị xã Thuận An tổ chức điều tra, truy lùng kẻ cướp.

Chỉ vài giờ sau khi gây án, bộ đôi này đã bị trinh sát hình sự tóm gọn cùng tang vật. Tại cơ quan điều tra, cả hai khai nhận đã thực hiện 8 vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Thủ đoạn của An và Vũ là rảo xe quanh các con đường trên địa bàn Bình Dương, khi phát hiện “con mồi” tên cầm lái sẽ áp sát để đồng bọn ngồi sau rướn người cướp giật tài sản. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và người lớn tuổi.

Trước đó, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cũng bắt khẩn cấp Ngô Tuấn Anh (22 tuổi, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Long Điền (18 tuổi, quê Hậu Giang) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

cuoptaisan.jpg

Hai tên cướp và chiếc xe dùng làm phương tiện gây án.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 19h45' tối 25/2, chị Mai Thị Hồng (43 tuổi) đi công việc về đến cửa nhà mình ở khu phố Đồng An 2 (phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương) thì bất ngờ bị 2 đối tượng đi xe máy áp sát giật phăng chiếc túi xách, bên trong có 66,2 triệu đồng và nhiều giấy tờ khác. Do sự việc xảy ra quá nhanh nên chị Hồng không kịp phản ứng, truy hô.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng đã tóm gọn Ngô Tuấn Anh và Nguyễn Long Điền. Bước đầu bộ đôi này khai nhận đã điều khiển xe máy giật túi xách của chị Hồng, số tiền cướp được các đối tượng đã chia nhau tiêu xài.

Trung Kiên

 

 

Đáng quan tâm
Mới nhất