1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

TPHCM:

Hạ sát hàng xóm vì bị thách "chặt đầu trừ nợ"

(Dân trí) - Chưa có tiền trả nợ nhưng bị Cư nhiều lần gọi điện thoại đòi, bực mình, ông Tập đến nhà Cư nói mình không có tiền trả nợ và thách chủ nợ "chặt đầu trừ nợ". Ai ngờ, Cư làm thật...

Ngày 24/4, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ảnh Cư (SN 1959, ngụ huyện Củ Chi) tù chung thân về tội “Giết người”.

Bị cáo Cư tại tòa lưu động

Bị cáo Cư tại tòa lưu động

Theo bản cáo trạng, Cư và ông Trần Văn Tập là hàng xóm thân tình với nhau. Cư cho ông Tập vay 30 triệu đồng và lấy lãi suất hàng tháng. 

Tuy nhiên, khi tới hạn thu nợ mà ông Tập không trả tiền cho Cư. Nhiều lần Cư gọi điện đòi nợ nhưng ông Tập điều xin khất.

Ngày 30/4/2014, Cư tiếp tục gọi điện thoại cho ông Tập đòi nợ nhưng ông này không nghe máy.

Đến 22h cùng ngày, khi Cư đang ngồi nhậu cùng hai người bạn hàng xóm tại nhà thì ông Tập đến tìm. Tại đây, ông Tập trả lời dứt khoát là mình không có tiền trả nợ cho Cư. Đồng thời, thách thức Cư chặt đầu mình để trừ nợ.

Thấy tình hình không ổn nên hai bạn nhậu của Cư bỏ về. Thấy vậy, bà Lê Thị Năm (vợ Cư) đứng ra can ngăn và khuyên ông Tập đi về. Đáp lại, ông Tập không về mà tiếp tục thách thức Cư chặt đầu mình.

Tức giận, Cư đi vào nhà lấy một con dao rồi đi ra chỗ bàn ghế đá. Nghĩ Cư không dám làm, ông Tập tiếp tục thách thức và kê đầu lên bàn đá để cho Cư chặt. Bất ngờ, Cư chặt hai nhát vào đầu ông Tập làm ông này chết tại chỗ.

Sau khi gây án, Cư vứt bỏ con dao rồi nói với vợ mình đã giết chết ông Tập. Khoảng 10 phút sau, Công an xã Tân Thông Hội đến bắt giữ Cư để xử lý. Tại cơ quan điều tra, Cư khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Quế Sơn