Thứ bảy, 04/07/2015 - 09:13

Hà Nội: Trộm két tiền công đức rồi ngủ quên tại... sân đình

Sau khi khiêng được két sắt đựng tiền công đức của đình Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ra ngoài sân đình định phá két lấy tiền, hì hục một hồi không mở được, ba tên trộm nằm lăn ra sân đình, gối đầu lên két sắt “nghỉ lấy sức” đến tận sáng hôm sau.

Khoảng 5h15 sáng ngày 21/6, một số người dân phường Phúc Diễn, (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vào đình Phúc Diễn thắp hương, phát hiện 3 nam thanh niên đang gối đầu lên chiếc két sắt đựng tiền công đức ngủ lăn lóc ngay tại sân đình, bên cạnh có 2 cây gậy nhựa dài hơn 1 mét. Biết đây là 3 tên trộm két, mọi người hô hào, cùng xông vào vây bắt, tuy nhiên lợi dụng lúc người dân nhốn nháo, một đối tượng đã nhanh chân chạy thoát, 2 đối tượng còn lại được người dân tóm gọn, bàn giao cho Công an phường Phúc Diễn điều tra, xử lý.

Đối
tượng chủ mưu Nguyễn Văn Công tại cơ quan Công an.

Đối tượng chủ mưu Nguyễn Văn Công tại cơ quan Công an.

Tại trụ sở cơ quan Công an, danh tính 2 đối tượng được làm rõ là Nguyễn Mạnh Linh, 16 tuổi và Nguyễn Hữu Cảnh, 15 tuổi, cùng trú tại tổ dân phố Yên Nội phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm. Hai đối tượng này khai nhận khoảng 0h30 phút cùng ngày, (khoảng 4 giờ đồng hồ) trước thời điểm bị người dân phát hiện, bắt giữ Cảnh và Linh được Nguyễn Văn Công, 22 tuổi, là bạn cùng xóm, cũng trú tại tổ dân phố Yên Nội rủ đến đình Phúc Diễn để ăn trộm tiền công đức. 

Bọn chúng đã nhặt 2 cây gậy nhựa ngay tại sân đình để gạt then mở cửa. Lúc đầu Công bê chiếc hòm công đức bằng gỗ ra sân, nhưng thấy bên trong không có tiền, nên vứt luôn tại chỗ. Sau đó, Công bảo Cảnh và Linh vào đình khiêng chiếc két sắt ra ngoài để phá két lấy tiền. Nhưng chiếc két quá chắc chắn, hì hục một hồi vẫn chưa phá được két, cả ba tên gối đầu lên két sắt nằm “nghỉ lấy sức”.

Tuy nhiên, “trăng thanh gió mát” sân đình khiến cả 3 tên trộm “ngon giấc”, ngủ quên luôn tại sân đình đến tận sáng, vì vậy bọn chúng đã bị người dân đến đình thắp hương phát hiện, bắt giữ quả tang.

Đấu tranh khai thác, Cảnh và Linh khai nhận, trong vòng 1 tuần trước thời điểm bị bắt giữ 2 tên đã cùng với Công gây ra trót lọt 4 vụ trộm cắp hòm công đức cũng với thủ đoạn tương tự tại các đình, chùa thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Ngày 1/7, Đội CSHS Công an quận Bắc Từ Liêm đã tóm được đối tượng chủ mưu Nguyễn Văn Công khi hắn đang lẩn trốn tại một nhà trọ trên địa bàn quận.

Theo Tâm Minh

Công an nhân dân