Hà Nội: Sập giàn giáo xây dựng toà nhà 34 tầng

(Dân trí) - Khoảng 15h30 chiều nay, 24/8, một giàn giáo xây dựng cao tại công trình toà nhà Sông Đà (Hà Đông) bỗng nhiên đổ sập xuống khu nhà tập thể trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Hiện trường vụ tai nạn là toà nhà cao 34 tầng nằm đối diện Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông. Giàn giáo được bắc cao đến tầng 4 của toà nhà (khoảng 20m) để phục vụ công tác lắp phần kính bên ngoài.
 
Hà Nội: Sập giàn giáo xây dựng toà nhà 34 tầng - 1
Nhiều thanh giáo còn lơ lửng trên không trung.

Những người dân trong khu vực này cho hay, vào khoảng thời gian trên, khi trời đang mưa, không có công nhân nào làm việc trên giàn giáo, bất ngờ giàn giáo đổ ập xuống, rơi trên nóc nhà số 14 và 16, khu B - tập thể ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Anh Nguyễn Trường Nam, chủ nhà số 14 cho biết, vụ tai nạn khiến mái tôn nhà anh bị hư hỏng. Theo quan sát của chúng tôi, ngoài những thanh giáo rơi xuống nóc nhà 14 và 16, trên không trung còn rất nhiều những thanh giáo lửng lơ giữa trời, có thể rơi xuống bất kỳ lúc nào, rất nguy hiểm cho người đi đường.

Nhiều người cho hay, sau khi xảy ra sự cố, một số người xưng là công nhân công ty CP Sông Đà đã tự ý tháo dỡ giàn giáo khỏi hiện trường. Sau đó, cán bộ công an địa phương đã có mặt và đình chỉ việc tháo dỡ, giữ nguyên hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tòa nhà Sông Đà cao 34 tầng do Tổng Công ty Sông Đà làm chủ đầu tư, được xây dựng trên trục đường chính Nguyễn Trãi - Trần Phú.

Tiến Nguyên