Thứ tư, 02/12/2020 - 08:14

Hà Nội: Phát hiện gần 900 chiếc iPhone nghi nhập lậu

Dân trí

Kiểm tra lô hàng nghi vấn, cảnh sát phát hiện gần 900 điện thoại di động iPhone và thiết bị máy tính do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, trị giá khoảng 8 tỷ đồng.

Hà Nội: Phát hiện gần 900 chiếc iPhone nghi nhập lậu - 1
Số iPhone được đóng gói, kê khai là quần áo.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an TP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, xử lý vụ phát hiện gần 900 chiếc điện thoại di động và thiết bị máy tính không có giấy tờ, chứng minh nguồn gốc, được chuyển từ TPHCM ra Hà Nội bằng đường hàng không.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn và nguồn tin trinh sát, cảnh sát phát hiện lô hàng theo vận đơn số 49490103 ngày 27/11 của Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Vietstar đang được cất giữ tại kho hàng hóa nội địa thuộc Công ty CP dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCTS) có dấu hiệu nghi vấn.

Hà Nội: Phát hiện gần 900 chiếc iPhone nghi nhập lậu - 2
Gần 900 chiếc iPhone và thiết bị máy tính nghi nhập lậu bị thu giữ.

Lô hàng gồm 27 kiện, trọng lượng 500kg, trong đó có 3 kiện hàng được quấn băng dính đỏ. Hàng hóa được kê khai là quần áo nhưng có dấu hiệu bất thường, có dấu hiệu chứa điện thoại di động do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Qua kiểm tra, các lực lượng phối hợp đã phát hiện có 872 điện thoại di động (iPhone 8 Plus, iPhone 11, iPhone XS Max) và thiết bị máy tính do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổng trị giá lô hàng khoảng 8 tỷ đồng.

Toàn bộ số tang vật trên đã bị tạm giữ để tiếp tục xác minh làm rõ.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm