Thứ bảy, 21/03/2020 - 15:41

Hà Nội: Luật sư bị hành hung, cưỡng đoạt 50 triệu đồng

Dân trí

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tùng để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hà Nội: Luật sư bị hành hung, cưỡng đoạt 50 triệu đồng - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng bị  khởi tố điều tra về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 26/2, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của ông T. (trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) về việc bị một nhóm đối tượng hành hung, đe dọa bắt phải đưa 50 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra, ngày 26/2/2017, một luật sư ký hợp đồng dịch vụ pháp lý để bào chữa cho anh trai Tùng khi bị cáo buộc Tàng trữ trái phép chất ma tuývới thỏa thuận 60 triệu đồng. Anh trai Tùng sau đó nhận án 6 năm 6 tháng tù.

Tháng 7/2019, Tùng cùng một số người đến nhà riêng luật sư ở quận Thanh Xuân yêu cầu trả lại 50 triệu đồng song không được chấp thuận. Tùng nhiều lần đến chửi bới, đe dọa, yêu cầu trả tiền.

Ngày 22/2/2020, Tùng lại kéo người đến gây thương tích cho luật sư và đồng nghiệp của nạn nhân. Khi luật sư đưa 30 triệu đồng, anh ta không đồng ý và yêu cầu nhận đủ. Năm ngày sau, Tùng đến nhận nốt tiền thì bị cảnh sát bắt theo trình báo của luật sư.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò và xử lý các đối tượng khác theo quy định.

Trần Thanh

Tin liên quan

Mới nhất