Hà Nội: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển pháo trái phép

(Dân trí) - Từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2/2015, Công an huyện Gia Lâm đã phát hiện 4 vụ vận chuyển pháo lậu, bắt giữ nhiều đối tượng.

Theo ông Lê Văn Nghiêm - Đội trưởng Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Gia Lâm) - đây là thời gian gần đến tết Nguyên đán Ât Mùi nên các đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo lậu đang hoạt động rất ráo riết để mang pháo từ biên giới về tiêu thụ tại địa bàn thủ đô và những vùng lân cận.

Đối tượng Nguyễn Thị Chung.
Đối tượng Nguyễn Thị Chung.

Trước tình hình đó, Công an huyện Gia Lâm đã tích cực theo dõi, tuần tra nắm bắt tình hình để ngăn chặn bắt giữ những đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo lậu. Trong thời gian cuối tháng 1 đến đầu tháng 2, lực lượng công an đã bắt gọn 4 vụ vận chuyển pháo lậu cùng nhiều các đối tượng để điều tra xử lý.

Gần đây nhất, khoảng 20h tối ngày 2/2, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đội cảnh sát kinh tế Công an huyện Gia Lâm đã tiến hành kiểm tra một đối tượng đang dừng xe máy bên đường Quốc lộ 1B, thuộc địa phận xã Phù Đổng (huyện Gia Lâm) sau xe chở theo sau một thùng các-tông. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong có 18kg pháo nổ xuất xứ từ Trung Quốc.

Tại cơ quan công an, đối tượng vận chuyển pháo khai nhận tên là Nguyễn Thị Chung. Chung đã thừa nhận hành vi vận chuyển pháo lậu của mình và cho biết đang vận chuyển thuê cho chủ hàng nhưng không biết tên.

Hiện các vụ vận chuyển pháo lậu đang được lập hồ sơ và đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Khánh Linh

Đang được quan tâm