Chủ nhật, 15/03/2020 - 11:17

Hà Nội: Khởi tố 2 bị can đốt pháo “đỏ đường” mừng đám cưới

Dân trí

Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Khang (SN 1979) và Nguyễn Văn An (SN 1975) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Hà Nội: Khởi tố 2 bị can đốt pháo “đỏ đường” mừng đám cưới - 1

Bị can Nguyễn Văn An (bên phải) và Trần Văn Khang trong vụ đốt pháo "đỏ đường" mừng đám cưới ở xã Phù Lỗ.

Theo cơ quan công an, Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) và Nguyễn Văn An (SN 1975, trú tại TP Lào Cai) là 2 đối tượng đã đốt pháo tại đám cưới của anh V.X.T (SN 1996, ở khối 3, xã Phù Lỗ).

Tài liệu điều tra ban đầu cho biết, ngày 1/3, ông V.V.N (ở xã Phù Lỗ) tổ chức lễ cưới cho con trai là anh V.X.T. Gia đình ông N. mời Khang (lái xe làm cùng ông N. ở Công ty Hưng Phát) và An (là đối tác của công ty) đến dự đám cưới.

Với suy nghĩ “để tăng thêm phần náo nhiệt” cho đám cưới, Khang đã đặt mua 3 dây pháo nổ, được cuộn tròn của một người không quen biết trên mạng xã hội với giá 4,3 triệu đồng.

Khoảng 9h sáng 1/3, Khang nhận pháo nổ và thanh toán bằng tiền mặt cho người giao hàng. Mua pháo xong, Khang để pháo trong xe ô tô.

Khoảng 13h15 chiều cùng ngày, khi gia đình ông N. tổ chức đi đón dâu, Khang đã rải pháo và dùng bật lửa đốt một dây pháo nổ tại khu vực vỉa hè đường Quốc lộ 3, trước cổng nhà chú rể.

Sau đó, khi gia đình ông N. đón dâu về, Khang và An rải tiếp 1 dây pháo ở vị trí đã đốt trước đó. 1 dây pháo còn lại, Khang cắt làm đôi treo lên dọc hai bên lối vào trong rạp cưới. Đợi đến khi chú rể đi sang hội trường để tổ chức tiệc mừng, Khang liền đốt tiếp chỗ pháo còn lại.

Tiệc cưới được tổ chức xong, An và Khang đi về nhà. Khi phát hiện cơ quan công an vào cuộc để điều tra, làm rõ vụ việc, An vội trốn khỏi Lào Cai, còn Khang bị bắt giữ vào ngày 4/3.

Đến ngày 7/3, An đã tới trụ sở Công an huyện Sóc Sơn đầu thú, khai nhận hành vi đã thực hiện.

Nguyễn Trường

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm