1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Hà Nội: CSGT xô xát với một thanh niên do hiểu lầm

(Dân trí) - Theo giải thích của Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng CSGT - CATP Hà Nội), do hiểu lầm, không biết anh Đ. là cộng tác viên của một tờ báo đang tác nghiệp, nên các chiến sĩ Đội CSGT số 6 đã có xô xát với anh Đ.

Sáng 29/10, một vụ va chạm giữa các cảnh sát giao thông Đội 6 (Phòng CSGT - CATP Hà Nội) và anh Hoàng V.Đ. (cộng tác viên một tờ báo có trụ sở ở Hà Nội) đã xảy ra ở chốt giao thông chân cầu vượt Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Những vết xước trên cổ anh Đ. sau va chạm với CSGT.

Những vết xước trên cổ anh Đ. sau va chạm với CSGT.

Theo thông tin ban đầu, anh Đ. cho rằng mình đã bị 2-3 CSGT - Đội CSGT số 6 hành hung trong ki-ốt dành cho cảnh sát giao thông tại chốt giao thông trên. Theo quan sát, anh Hoàng V.Đ. có vết xước ở phần hàm và cổ.
Còn theo công văn báo cáo vụ việc của Đội CSGT số 6, sáng 28/10, Thiếu úy Hoàng Việt Cường - Đội CSGT số 6 - khi làm nhiệm vụ dưới gầm cầu vượt Mai Dịch đã dừng một xe mô tô vi phạm. Khoảng 20 phút sau, có một thanh niên khác tới chốt hỏi về chiếc xe vi phạm trên. Khi đang nói chuyện, thanh niên này có quay phim, ghi âm. Thiếu úy Cường yêu cầu thanh niên xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan báo chí nhưng nam thanh niên này không hợp tác. Lúc này Thiếu úy Nguyễn Tuấn Anh đi qua, đã cùng Thiếu úy Cường khống chế thanh niên này để dừng việc ghi hình, gây nên vết xước trên cổ nam thanh niên.
Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Đội CSGT số 6 đã đến chốt giao thông trên, mời anh Đ. về trụ sở Đội làm việc. Tại trụ sở Đội CSGT số 6, anh Đ. đã làm việc với lãnh đạo Đội CSGT số 6, sau đó là lãnh đạo Phòng CSGT - CATP Hà Nội.

Sau buổi làm việc trên, trao đổi với các phóng viên, ông Đào Việt Long - Đội trưởng Đội CSGT số 6 - đã thông tin những nội dung ban đầu về vụ việc. Ông Long xác nhận có xô xát giữa tổ công tác Đội CSGT số 6 với anh Hoàng V.Đ. Nhận thông tin về vụ việc, lãnh đạo Đội CSGT số 6 đã ra hiện trường, mời anh Đ. về trụ sở Đội để xác minh, giải quyết trên phương diện tình cảm.

Theo ông Long, do trước đây, lực lượng cảnh sát giao thông từng có lần bị hành hung, thậm chí tạt axit ngay tại ki-ốt dành riêng cho cảnh sát giao thông nên các chiến sĩ trong Đội CSGT số 6 rất cảnh giác. Khi thấy anh Đ. dùng điện thoại di động để ghi âm, ghi hình, các cán bộ trong tổ công tác Đội CSGT số 6 làm nhiệm vụ thời điểm đó đã yêu cầu anh Đ. dừng việc ghi hình, dẫn đến va chạm.

Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho rằng, sự việc trên chỉ là hiểu lầm dẫn đến xô xát. Cũng theo ông Long, 3 chiến sĩ trong tổ công tác trên đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ sự việc.

Nguyên Cường