Đắk Nông:

Giết người vì không cho chơi ma túy

(Dân trí) - Không được Hạnh cho chơi ma túy, Vân và Hạnh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Vân nhặt cây gỗ bên đường đánh vào đầu Hạnh khiến nạn nhân ngã xuống đất rồi tiếp tục đánh vào hai bên thái dương, tay và chân của Hạnh khiến nạn nhân bất tỉnh.

Chiều 14-3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Vân (32 tuổi, trú tại xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, Bình Phước) để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Đối tượng Vân tại cơ quan điều tra
Đối tượng Vân tại cơ quan điều tra

Theo đó, ngày 7/3/2016, Trương Bá Hạnh (32 tuổi, trú xã Bom Bo, huyện Bù Đăng, Bình Phước) rủ Vân lên xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, Đắk Nông, để mua ma túy sử dụng nhưng Vân không có tiền.

Cho rằng Vân không chịu bỏ tiền để mua nên Hạnh quay sang chửi Vân và giữa 2 người cãi nhau, sau đó Hạnh bỏ đi vào trong làng người Mông để mua ma túy. Mua xong, Hạnh chở Vân xuống bờ đập làng người Mông để chích.

Tại đây, không được Hạnh cho chơi ma túy, Vân nhắc lại chuyện Hạnh nợ tiền mình và giữa hai người tiếp tục xảy ra cãi vã, đánh nhau. Bị Hạnh đánh, Vân nhặt được cây gỗ bên đường đánh vào đầu Hạnh khiến nạn nhân ngã xuống đất. Sau đó Vân dùng cây gỗ đánh vào hai bên thái dương, tay và chân của Hạnh khiến nạn nhân bất tỉnh và tử vong sau đó.

Sau khi gây án Vân đã bỏ trốn và đến ngày 8-3 thì đến CAH Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, đầu thú.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Cường