1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Giết người ở Nghệ An, bị bắt tại Hà Nội sau 11 năm trốn truy nã

(Dân trí) - Sau khi cùng đồng bọn gây ra cái chết của một người và làm một người khác bị thương, Hoàng Văn Trung bỏ trốn. Mới đây, Trung bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Ngày 25/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội bắt giữ Hoàng Văn Trung (SN 1983, trú xã Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An).

Hoàng Văn Trung là nghi phạm gây ra cái chết của một người đàn ông trên địa bàn Nghệ An vào năm 2009.

Giết người ở Nghệ An, bị bắt tại Hà Nội sau 11 năm trốn truy nã - 1
Hoàng Văn Trung bị bắt giữ sau 11 năm trốn truy nã.

Theo tài liệu điều tra, vào tháng 7/2009, do có mâu thuẫn từ trước nên Thạch Quang Thái nói với Hoàng Văn Trung và 6 người khác mang kiếm đi "xử lý" anh Thạch Quang Vũ (trú xã Nghi Trường, Nghi Lộc, Nghệ An).

Khi gặp anh Vũ tại quán bia của vợ chồng anh Thạch Quang Hải (xã Nghi Trường), Trung và Hoàng Văn Bằng đã dùng kiếm chém anh này tử vong. Anh Hải can ngăn cũng bị nhóm của Thái chém trọng thương.

Các đối tượng khác lần lượt bị bắt hoặc đầu thú; riêng Hoàng Văn Trung bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 27/7/2009, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định truy nã đối với Hoàng Văn Trung.

Ngày 22/4, Đội Truy nã - Truy tìm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) bắt giữ thành công Hoàng Văn Trung khi đối tượng đang lẩn trốn trên địa bàn.
Sau khi dẫn giải Hoàng Văn Trung về Nghệ An đảm bảo an toàn, Đội Truy bắt – Truy tìm đã bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng.

Hoàng Lam