Thứ bảy, 30/07/2016 - 07:17

Giận vợ, chồng đầu độc 2 con rồi tự sát

Dân trí

Tiến là một người nghiện rượu nên hai vợ chồng thường xuyên bất hòa. Một hôm giận chồng, vợ Tiến bỏ về nhà mẹ đẻ và đòi ly hôn. Tức giận, Tiến mua thuốc đầu độc 2 con nhỏ rồi tự sát nhưng không chết.

Ngày 29/7, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử lưu động tại quận 1 2 và tuyên phạt bị cáo Trần Dũng Tiến (sinh năm 1979 ngụ quận 12) 12 năm tù vê tội “giết người”.

Bị cáo Trần Dũng Tiến tại tòa
Bị cáo Trần Dũng Tiến tại tòa

Theo cáo trạng, Tiến và chị Kim Riêng là vợ chồng, có 2 con chung. Do Tiến hay uống rượu nên vợ chồng thường xuyên cãi nhau.

Ngày 7/11/2015, Riêng bỏ về nhà mẹ ruột ở tỉnh Bến Tre. Khoảng 14h ngày 15/11/2015, Riêng cùng mẹ là bà Lê Thị Nhanh lên TPHCM để bà Nhanh gặp Tiến. Bà Nhanh nói nếu Tiến không bỏ rượu thì chị Riêng sẽ ly hôn nhưng Tiến không đồng ý.

Sau đó, Tiến đến nhà chị Lê Thị Nhớ (chị ruột của Riêng) xin gặp vợ nhưng bà Nhanh không cho vào và tát Tiến 1 cái.

Trên đường về, Tiến nảy sinh ý định mua thuốc chuột cho 2 con uống, sau đó cùng tự tử. Nghĩ vậy, Tiến liền mua 2 gói thuốc diệt chuột, 3 lon bia, 1 chai nước ngọt đem về nhà.

Trước khi thực hiện kế hoạch tự tử, Tiến gọi điện thoại cho Riêng không được nên nhắn tin với nội dung nếu Riêng không về thì 3 cha con sẽ chết.

Riêng nhận được tin nhắn liền gọi điện cho mẹ chồng đến trông 2 con giúp nhưng khi mẹ Tiến đến vẫn thấy các cháu bình thường nên đi về.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, Tiến lấy cua luộc với nước đã pha thuốc diệt chuột, đồng thời pha thuốc diệt chuột vào bia và nước ngọt cho mình và 2 con uống.

Khoảng 20 phút sau, Tiến và 2 con ngấm thuốc, nôn ói. Thấy vậy, Tiến móc họng cho con ói thức ăn ra ngoài rồi chạy sang nhà em ruột nhờ chở 3 cha con đi cấp cứu. May mắn cả ba cha con đều được cứu sống. Hai con Tiến không bị tổn thương sức khỏe, riêng Tiến bị thương tật 30%.

Sau khi xuất viện, Tiến đến công an quận 12 đầu thú. Tại đây, Tiến khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Xuân Duy