Hà Nam:

Giả nữ nhân viên ngân hàng trên Facebook để chiếm đoạt tài sản

(Dân trí) - Sau khi lập nhiều tài khoản Facebook đăng ảnh đại diện là các nữ nhân viên ngân hàng, công ty tài chính cho vay tiền, Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt được tài sản của hơn 30 người với hàng trăm triệu đồng.

Thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, cho biết, đơn vị này đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Dương Văn Sơn (SN 1998, trú tại Tiểu khu La Mát, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Giả nữ nhân viên ngân hàng trên Facebook để chiếm đoạt tài sản - 1

Đối tượng Dương Văn Sơn tại cơ quan Công an (ảnh: Công an Hà Nam)

Qua công tác nắm tình hình, Đội cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Liêm phát hiện trên địa bàn xuất hiện một đối tượng lập nhiều tài khoản Facebook đăng ảnh đại diện là các nữ nhân viên ngân hàng, công ty tài chính quảng cáo cho vay tiền nhanh, có biểu hiện hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xác định đây là loại tội phạm mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh Hà Nam, với thủ đoạn hết sức chuyên nghiệp và tinh vi, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Liêm đã báo cáo lãnh đạo đơn vị để lập án đấu tranh. Quá trình điều tra, thu thập tài liệu tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Liêm đã nhanh chóng triệt phá thành công chuyên án, kịp thời bắt giữ đối tượng Dương Văn Sơn.

Bước đầu, Sơn khai nhận đã lập tài khoản Facebook là các nhân viên ngân hàng, công ty tài chính cho vay tiền nhanh, khi "con mồi" cắn câu, Sơn sẽ yêu cầu các bị hại chuyển tiền làm phí hồ sơ rồi chiếm đoạt số tiền này.

Bằng thủ đoạn trên, Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt của hơn 30 bị hại ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước; trong đó chủ yếu là các tỉnh phía Nam, như thành phố Hồ Chí Mình, Đồng Nai… với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm triệu đồng, số tiền này Sơn sử dụng vào tiêu xài cá nhân.

Hiện Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đang được quan tâm