Thứ ba, 24/08/2010 - 22:05

Giả làm cán bộ Bảo Tín Minh Châu để lừa đảo

Dân trí

Vượng gọi điện cho những người đăng thông tin tìm việc trên báo Mua & Bán, xưng danh là cán bộ Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, hẹn gặp để hướng dẫn làm thủ tục tuyển dụng, rồi lừa đảo, chiếm đoạt xe máy của các nạn nhân.

Công an quận Hai Bà Trưng cho biết vừa bắt giữ Lê Văn Vượng (SN 1982, ở xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá), đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn thời gian qua.

Trước đó, CA quận Hai Bà Trưng nhận được nhiều thông tin về việc có một nam thanh niên khoảng 28 đến 32 tuổi, nói tiềng miền Trung, tự giới thiệu là cán bộ nhân sự Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu có hành vi lừa đảo lấy xe máy của nhiều người.

Đối tượng này thường gọi điện cho những người (chủ yếu là sinh viên) đăng thông tin trên báo mua bán đang cần tìm việc làm, hẹn đến gặp y ở quán cafe để hướng dẫn làm thủ tục tuyển dụng (tờ khai lý lịch, hợp đồng,…).

Sau đó, y đi cùng xe máy của người xin việc làm vào Trung tâm thương mại Vincom gặp sếp phỏng vấn. Khi đến Trung tâm thương mại Vincom, đối tượng yêu cầu khách đứng chờ để y đem xe máy đi gửi, rồi chiếm đoạt tài sản.

Công an quận Hai Bà Trưng đã nhanh chóng làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động, bắt Lê Văn Vượng, đối tượng gây án.

Tại cơ quan công an, bước đầu Vượng khai nhận bằng thủ đoạn trên, y đã lừa đảo chiếm đoạt xe máy của 30 người.

CA quận đã thu hồi 10 xe máy các loại, ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Vượng để xử lý theo pháp luật.

Tiến Nguyên