1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Đắk Lắk

Giả danh công an hình sự cưỡng đoạt tiền của con nghiện

(Dân trí) - Phát hiện một người đàn ông đang chuẩn bị chích ma túy, Tú đã đến khống chế và giả danh là công an hình sự để ép người này đưa tiền nếu không dọa sẽ đưa vào trại cai nghiện.

Sáng ngày 25/12, đội Cảnh sát điều tra tổng hợp, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ra quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Ngọc Tú (27 tuổi, ngụ xã Ea Đar, huyện Ea Kar) để điều tra về hành vi giả danh Công an cưỡng đoạt tài sản.

Giả danh công an hình sự cưỡng đoạt tiền của con nghiện - 1
Đối tượng Tú tại cơ quan công an (ảnh CQĐT)

 Trước đó, chiều ngày 21/12, một người đàn ông nghiện ma túy đã đến khu vực tượng đài Mậu Thân thuộc TDP8 (phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột) để chuẩn bị chích ma túy thì Tú đi đến tự xưng mình là Công an hình sự.

Tại đây, Tú khống chế và nói nếu không muốn đưa đi cai nghiện thì phải đưa 2 triệu đồng. Khi thấy người đàn ông không đủ tiền, Tú đã khống chế, áp giải người đàn ông đến cây ATM rút đủ tiền để đưa cho mình. Tổng cộng Tú đã cưỡng đoạt lấy đi 1,9 triệu đồng và chiếm đoạt cả điện thoại của người đàn ông này.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an phường Tân Hòa phối hợp với đội Cảnh sát điều tra tổng hợp của Công an TP Buôn Ma Thuột nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Đến ngày 24/12, lực lượng Công an đã bắt được Hà Ngọc Tú.Tại cơ quan điều tra, Tú khai nhận, cách đây khoảng 1 tháng đã bỏ nhà lên TP Buôn Ma Thuột sống lang thang.

Đến khoảng 14h ngày 21/12, phát hiện một người đang chuẩn bị chích ma túy nên nảy sinh ý định giả danh Công an để đe dọa cưỡng đoạt lấy tiền tiêu xài.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm