Hà Nội:

Gắn biển xanh vào xe phân khối lớn nghi lậu, vẫn bị 141 bắt

(Dân trí) - Kiểm tra chiếc xe phân khối lớn đeo biển xanh có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác Y7/141 nghi vấn biển kiểm soát của chiếc xe được làm giả. Tra cứu từ số khung, số máy thực tế của xe, cảnh sát không nhận được kết quả nào.

Sự việc được tổ công tác Y7/141 do Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 - chỉ huy phát hiện khoảng 23h đêm 29/5 trong quá trình làm nhiệm vụ tại nút giao thông Trần Hưng Đạo - Hàng Bài.

Nghi vấn xe phân khối lớn nhập lậu được gắn biển xanh hòng qua mắt lực lượng chức năng.
Nghi vấn xe phân khối lớn nhập lậu được gắn biển xanh hòng qua mắt lực lượng chức năng.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, các trinh sát tổ Y7/141 phát hiện hiện nam thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Suzuki mang BKS 29-171-A2 lưu thông hướng Hàng Bài - Đinh Tiên Hoàng có biểu hiện nghi vấn đã báo đàm để chốt trực phía trước dừng xe kiểm tra. Thời điểm cảnh sát kiểm tra, người điều khiển là anh Lê Việt Cường (SN 1982, trú tại Đống Đa, Hà Nội) không xuất trình được đăng ký xe cũng như giấy phép lái xe phù hợp với loại xe phân khối lớn này.

Bằng con mắt nghiệp vụ cùng kinh nghiệm bắt giữ nhiều vụ xe lậu được làm giả biển số cũng như giấy tờ, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường đã yêu cầu tổ công tác tra cứu dữ liệu từ số khung số máy thực tế của xe. Kết quả, chiếc xe này chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền đăng ký, cấp biển số.

Tiếp tục tra cứu số biển số 29-171-A2, tổ công tác làm rõ, số biển số trên được cấp cho một xe mô tô thuộc quyền quản lý của Viện KSND TP Hà Nội. Tổ công tác cũng nghi vấn biển kiểm soát trên được làm giả.

Khai nhận với lực lượng chức năng, anh Lê Việt Cường cho biết đã mượn chiếc xe 250 phân khối trên của một người bạn.

Tổ công tác Y7/141 sau đó đã bàn giao người và tang vật cho Công an phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm) tiếp tục làm rõ.

Tiến Nguyên