Gã trai lừa "chạy án" để chiếm đoạt 100.000 USD

Trần Thanh

(Dân trí) - Lợi dụng việc Đức và Dương bị khởi tố điều tra, Toàn yêu cầu gia đình 2 người trên đưa 100.000 USD để "chạy án". Tuy nhiên, khi nhận tiền, Toàn đã dùng để trả nợ cá nhân.

Ngày 18/4, Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn đối với Phạm Văn Toàn (SN 1983, tạm trú ở Hà Nội) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, khi điều tra vụ án Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, Công an TP Uông Bí đã bắt Nguyễn Văn Đức (36 tuổi) và Chu Văn Dương (30 tuổi), thu giữ 13 ô tô. Tiếp đó, cảnh sát nắm được thông tin, Toàn đã nhận 100.000 USD của gia đình Đức và Dương để "chạy án".

Gã trai lừa chạy án để chiếm đoạt 100.000 USD - 1

Phạm Văn Toàn tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Quảng Ninh).

Nhận thấy hành vi của Toàn có dấu hiệu phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an TP Uông Bí đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Toàn. Cơ quan chức năng thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, Toàn khai nhận đã lợi dụng việc Đức và Dương bị khởi tố điều tra, đưa ra thông tin sai sự thật để yêu cầu gia đình 2 người trên đưa 100.000 USD nhằm "chạy án". Tuy nhiên khi nhận tiền, Toàn đã dùng để trả nợ cá nhân.

Trước đó, Công an TP Uông Bí đã điều tra, triệt phá thành công chuyên án tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, bắt giữ Nguyễn Văn Đức và Chu Văn Dương.