Tiền Giang

Gã thợ bạc chôm 2 kg vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng của chủ

(Dân trí) - Được chủ tiệm vàng nâng đỡ từ năm 15 tuổi và hiện tại đang là thợ chính của tiệm nhưng Phong đã lấy oán báo ơn ra tay chôm vàng của khổ chủ. Đến khi bị bắt và khám xét nhà Phong, công an thu giữ hơn 54 lượng vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 18/5, công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này đang tạm giữ nghi can Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi) ngụ xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu vào khoảng 17h ngày 17/5, công an TP. Mỹ Tho nhận được tin báo của anh Nguyễn Xuân Trường chủ tiệm vàng Kim Vinh trên đường Ấp Bắc, phường 4, TP.Mỹ Tho về việc thợ kim hoàn làm công cho anh trộm vàng nên tiến hành làm việc với Phong.

Gã thợ bạc chôm 2 kg vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng của chủ - 1

Đối tượng Nguyễn Thanh Phong

Khám xét trên người Phong, công an thu giữ 2 bịch ni lông chứa kim loại màu vàng. Bước đầu, Phong khai nhận số kim loại màu vàng trong bịch ni lông là bột vàng móc máy (bột vàng thu được trong quá trình chế tác nữ trang) của tiệm vàng Kim Vinh trong ngày.

Mở rộng điều tra, công an đã khám nhà Phong ở huyện Châu Thành và thu giữ trong phòng ngủ của Phong 13 bịch chứa kim loại màu vàng.

Đáng chú ý, khi thấy lực lượng chức năng, mẹ ruột của Phong nhanh tay mở tủ thờ lấy một cái hộp màu đen chạy ra sau nhà cất giấu. Phát hiện hành động này, công an đã tiến hành tìm kiếm khu vực sau nhà Phong.

Gã thợ bạc chôm 2 kg vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng của chủ - 2

Tang vật phạm tội của Phong

Tại đây, công an thu giữ một hộp nhựa loại đựng dụng cụ được khóa bằng hai ổ khóa số. Kiểm tra bên trong có 17 thanh kim loại màu vàng, 27 bịch ni lông chứa kim loại màu vàng và 1 sổ tiết kiệm 200 triệu đồng. Phong cũng tự động giao nộp bộ dụng cụ dùng để nấu vàng cho cơ quan công an.

Theo anh Nguyễn Xuân Trường, chủ tiệm vàng Kim Vinh, bước đầu qua cân số kim loại màu vàng tại nhà Phong có trọng lượng khoảng trên 54 lượng vàng loại 16K có tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.

Anh Trường cho biết thêm, Phong là thợ ruột của tiệm được gia đình anh giúp đỡ từ năm Phong mới 15 tuổi. Thời gian gần đây, anh Trường phát hiện vàng trong tiệm mình bị hao hụt nhiều nên nghi ngờ và theo dõi thì phát hiện Phong chôm vàng cất giấu trong người đem về nhà nên báo công an.

Công an TP.Mỹ Tho đang tiếp tục điều tra làm rõ.

                                      Nguyễn Vinh