Thứ năm, 04/03/2021 - 21:08

Quảng Ninh:

Gã "lang băm" tống tiền người bệnh bằng clip nhạy cảm

Dân trí

Lợi dụng hành nghề chữa bệnh bằng thuốc nam gia truyền và bấm huyệt, đối tượng đã dụ nữ bệnh nhân quan hệ tình dục trước khi chữa bệnh rồi quay clip nhạy cảm tống tiền.

Gã lang băm tống tiền người bệnh bằng clip nhạy cảm - 1

Đối tượng Vũ Văn Vĩnh

Theo thông tin từ Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (4/3), đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Vũ Văn Vĩnh (SN 1988, trú tại xã Quảng La, TP Hạ Long) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản bằng cách sử dụng clip nhạy cảm để tống tiền.

Theo tài liệu điều tra,Vũ Văn Vĩnh vốn làm nghề chữa thuốc nam gia truyền và chữa bệnh bằng cách bấm huyệt. Tháng 11/2020, Vĩnh nhận chữa bệnh trĩ cho chị Q. (trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long).

Quá trình khám chữa bệnh, Vĩnh nói với chị Q. mỗi lần bấm huyệt thì phải quan hệ tình dục với Vĩnh và được chị Q. đồng ý.

Điều đáng nói, trong các lần Vĩnh và chị Q. quan hệ tình dục, Vĩnh nảy sinh ý định tống tiền chị Q. nên đã sử dụng điện thoại di động ghi lại cảnh ân ái.

Đầu tháng 12/2020, Vĩnh gọi điện cho chị Q. nói trên mạng xã hội Facebook có người đã đăng video hình ảnh quan hệ tình dục giữa chị Q. và Vĩnh, nếu chị Q. muốn gỡ video thì phải chuyển cho người đó số tiền 10 triệu đồng. Lo sợ ảnh hưởng đến danh dự bản thân nên chị Q. đồng ý đưa tiền cho "người lạ" mà không hề biết đó chính là Vĩnh giả mạo.

Thấy dễ kiếm tiền, nhiều lần sau đó, Vĩnh đã sử dụng nhiều số điện thoại khác để liên lạc với chị Q. với cùng nội dung tống tiền.

Thậm chí để lấy lòng tin của chị Q., Vĩnh còn chủ động góp tiền với chị này để trả tiền cho những đối tượng gọi điện tống tiền chị. Thực tế toàn bộ số tiền này đều về tay Vĩnh. Tổng số tiền mà Vĩnh đã chiếm đoạt của chị Q. là 50 triệu đồng.

Hiện tại Công an TP Hạ Long tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

An Nhiên

Đáng quan tâm
Mới nhất