Gã con rể nhẫn tâm ra tay sát hại mẹ vợ khai gì sau khi bị bắt

Tiến Thành

(Dân trí) - Triễn thừa nhận hành vi phạm tội và khai do mâu thuẫn gia đình nên đã ra tay giết hại mẹ vợ. Trong gần một tuần lẩn trốn, đối tượng chỉ uống nước lã và ăn các loại rau, trái cây trong rừng.

Bắt giữ kẻ giết mẹ vợ rồi bỏ trốn.

Sau gần một tuần chạy vào rừng sâu để lẩn trốn, đến 15h30 ngày 12/7, đối tượng bị truy nã Lê Văn Triễn (SN 1988, tên gọi khác là Mọ), trú thôn Vĩnh Tuy 3, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh đã bị lực lượng công an tại tỉnh Quảng Bình bắt giữ. 

Gã con rể nhẫn tâm ra tay sát hại mẹ vợ khai gì sau khi bị bắt - 1

Đối tượng Triễn bị bắt giữ và đưa về trụ sở công an sau nhiều ngày lẩn trốn.

Triễn chính là gã con rể đã ra tay sát hại mẹ vợ gây xôn xao dư luận suốt nhiều ngày qua tại Quảng Bình. Triễn cũng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố về hành vi giết người. Thời điểm bị bắt, Triễn có một số vết thương ở tay.

Bước đầu đấu tranh, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận do mâu thuẫn gia đình nên ra tay giết hại mẹ vợ. Trong gần một tuần lẩn trốn trong rừng sâu, đối tượng chỉ uống nước lã và ăn các loại rau, trái cây rừng.

Gã con rể nhẫn tâm ra tay sát hại mẹ vợ khai gì sau khi bị bắt - 2

Bước đầu đối tượng Triễn khai nhận do mâu thuẫn gia đình nên ra tay sát hại mẹ vợ.

Để kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng tham gia phá án, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sỹ, đồng thời thưởng nóng 50 triệu đồng; Huyện ủy, UBND huyện Quảng Ninh cũng đã thưởng nóng 30 triệu đồng cho ban chuyên án.

Gã con rể nhẫn tâm ra tay sát hại mẹ vợ khai gì sau khi bị bắt - 3

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình và huyện Quảng Ninh thưởng nóng cho ban chuyên án.

Như Dân trí đã thông tin, vào sáng 6/7, cháu họ của bà Hà Thị Th. (SN 1967) và một số hàng xóm đến nhà bà Th. tại thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh thì tá hỏa phát hiện người phụ nữ này đã tử vong sau vườn nhà.

Nghi vấn bà Th. bị sát hại, những người phát hiện vụ việc đã giữ nguyên hiện trường, lập tức báo cho chính quyền địa phương và lực lượng công an. Nhận được tin báo, cơ quan công an cũng đã đến khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cái chết của bà Th.

Qua khám nghiệm hiện trường, tử thi, cơ quan công an xác định bà Th. bị giết với một số vết thương trên người, đồng thời phát hiện nhiều dấu vết máu nhỏ giọt từ hiện trường ra ngoài đường khoảng 2 km, nhận định đối tượng gây án bị thương, chảy máu nhiều khi bỏ trốn.

Gã con rể nhẫn tâm ra tay sát hại mẹ vợ khai gì sau khi bị bắt - 4

Lực lượng công an sử dụng chó nghiệp vụ truy lùng đối tượng Triễn.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng nghi vấn là Lê Văn Triễn (con rể của nạn nhân). Triễn từng bị xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc, nghi vấn có liên quan đến ma túy. Được biết nạn nhân có 2 người con, đều đang lao động ở nước ngoài, trong đó có vợ của Triễn.

Trong quá trình chạy trốn, vào ngày 7/7, lợi dụng đêm tối, trời mưa to, Triễn từng đột nhập vào lán của ông Đỗ Trọng Canh (SN 1963, trú tại thôn Vĩnh Tuy 1) nằm sát hồ thủy lợi Điều Gà. Đối tượng này còn lấy đi 3 chiếc áo của ông Canh. Sau khi phát hiện sự việc, ông Canh cấp báo cho lực lượng công an, tuy nhiên khi mọi người quay về lán thì Triễn đã bỏ trốn vào rừng.

Lực lượng công an tại Quảng Bình nhanh chóng huy động hơn 300 các cán bộ, chiến sỹ, sử dụng chó nghiệp vụ và cả Flycam truy tìm toàn khu vực. Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác phá án. 

Mặc dù địa bàn hiểm trở, phức tạp, tuy nhiên với sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng, ngày đêm cắm chốt và siết chặt vòng vây, Công an Quảng Bình đã bắt được đối tượng giết người.