Thứ bảy, 01/08/2020 - 14:34

Đồng Nai: Bắt giữ 19 bánh heroin và 8 kg ma tuý đá

Dân trí

Ngày 1/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa triệt phá 1 đường dây ma tuý lớn, thu giữ đến 19 bánh heroin cùng 8 kg ma tuý đá.

Theo đó, vào tối 30/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý phối hợp cùng Công an phường Hoá An đã ập vào nhà của một đối tượng trong đường dây ma tuý (ngụ tại phường Hoá An, TP Biên Hoà) để kiểm tra.

Tại đây, lực lượng đã phát hiện và thu giữ 19 bánh (bột trắng nghi là heroin) và 8 kg (nghi ma tuý đá). Tất cả số heroin và ma tuý đá này được đối tượng nguỵ trang trong các gói giống trà và cất giấu trong tủ đồ.

Đồng Nai: Bắt giữ 19 bánh heroin và 8 kg ma tuý đá - 1
Số lượng heroin và ma tuý đá được các đối tượng nguỵ trang và cất giấu (ảnh Công an Đồng Nai)

Cũng trong đêm 30/7 và sáng 31/7, lực lượng chức năng tiếp tục truy bắt đối tượng khác đang lẩn trốn và bắt giữ được đối tượng này khi đang lẩn trốn tại huyện Định Quán.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quang – Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong thời gian qua đơn vị đã phát hiện một số đối tượng hoạt động mua bán ma tuý với quy mô lớn có liên quan đến nhiều tỉnh, thành.

Qua rà soát, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã phát hiện các đối tượng đang lẩn trốn trên địa bàn và nằm trong chuyên án mà Cục C04 đang điều tra.

Ngoài ra, 1 trong 2 đối tượng vừa bị bắt giữ là đối tượng cầm đầu đường dây ma tuý lớn hoạt động tại nhiều tỉnh, thành khác mà Bộ Công an đang điều tra.

Đồng Nai: Bắt giữ 19 bánh heroin và 8 kg ma tuý đá - 2
Một trong 2 đối tượng trong đường dây ma tuý lớn bị bắt giữ ở Đồng Nai

Được biết, cũng trong tối 30/7, các mũi trinh sát khác của Cục C04 đã phối hợp với Công an TPHCM tiến hành bắt giữ các đối tượng liên quan tại khu vực TPHCM.

Bước đầu, công an xác định các đối tượng trong đường dây trên đã vận chuyển ma tuý từ khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam rồi đưa vào địa bàn các tỉnh thành như TPHCM, Đồng Nai,... để tiêu thụ.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan còn lại để xử lý theo quy định pháp luật.

Khoa Nam

Từ khóa: