Đắk Lắk:

Đối tượng bắn người trong quán phở: Mua súng trên mạng với giá 5 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi bị bắt giữ vì hành vi bắn chết người, tại cơ quan công an đối tượng này khai nhận đã mua khẩu súng trên mạng và đối tượng này cũng được gia đình cung cấp giấy điều trị tại Phân viện Tâm thần phía Nam.

Ngày 22/1, Đại tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, tại cơ quan công an đối tượng Nguyễn Xuân Lộc (25 tuổi, ngụ huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) – nghi can dùng súng bắn chết người vào đêm ngày 20/1 - khai nhận đã mua khẩu súng ngắn K59 để phòng thân trên mạng với giá 5 triệu đồng tại Hà Nội.

 

Ngã tư đường nơi xảy ra vụ việc
Ngã tư đường nơi xảy ra vụ việc

 

Đại tá Bôn cũng cho biết, gia đình của đối tượng Lộc cũng đã cung cấp giấy điều trị của nghi can này tại Phân viện tâm thần khu vực phía Nam ngày 23/5/2013 cho cơ quan điều tra.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ việc, được xác định vào đêm 20/1 trong lúc đang ăn trong quán phở hai nhóm thanh niên cãi nhau to tiếng dẫn đến xô xát. Trong lúc mâu thuẫn, Lộc rút ra một khẩu súng giấu sẵn trong người bắn chỉ thiên rồi bắn thẳng vào Nguyễn Anh Kha (31 tuổi, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột) khiến tử vong tại chỗ.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an mở rộng, làm rõ.

Thúy Diễm