Điều tra nhóm người tấn công nhân viên bảo vệ rừng ở Ninh Thuận

Đức An

(Dân trí) - Một nhóm 7 người vào rừng phòng hộ đào cây rừng đem về bán bị lực lượng bảo vệ rừng phát hiện. Nhóm người trên đã tấn công nhân viên bảo vệ rừng để tháo chạy.

Sáng 29/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Châu Thanh Hải - Bí thư Huyện ủy huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận - cho biết, các cơ quan chức năng của huyện đang mở rộng điều tra vụ việc một nhóm người tấn công nhân viên bảo vệ rừng trên địa bàn huyện. 

Điều tra nhóm người tấn công nhân viên bảo vệ rừng ở Ninh Thuận - 1

Cơ quan chức năng điều tra hiện trường (Ảnh: Ban quản lý rừng).

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 26/4, Ban Quản lý rừng phòng hộ ven biển Thuận Nam tổ chức tuần tra tại tiểu khu 201d (thuộc địa bàn xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam) thì phát hiện một nhóm 7 người đang dùng xe máy cày chở 4 gốc và 5 cành cây huyết giác.

Khi bị phát hiện, nhóm người này đã tấn công anh La Thành Danh, viên chức quản lý rừng khiến anh bị thương nặng. Anh Danh đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, sau đó chuyển vào điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Sau khi tấn công các nhân viên bảo vệ rừng, nhóm người trên bỏ lại số cây huyết giác rồi điều khiển xe máy cày bỏ chạy.

Điều tra nhóm người tấn công nhân viên bảo vệ rừng ở Ninh Thuận - 2

Số cây nhóm phá rừng để lại (Ảnh: Ban quản lý rừng).

Theo cơ quan chức năng, cây huyết giác là loại cây có nguồn gốc rừng tự nhiên, thường được dùng làm cây cảnh nên nhiều người hay vào rừng đào về bán.

Chiều 28/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận cũng đã có văn bản đề nghị UBND huyện Thuận Nam chỉ đạo các cơ quan liên quan nhanh chóng điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm nhóm người này về hành vi khai thác lâm sản trái phép và chống người thi hành công vụ.