Điều khiển xe không gương chiếu hậu còn bóp cổ công an khi bị lập biên bản

(Dân trí) - Điều khiển phương tiện không có gương chiếu hậu, không mang theo giấy tờ xe, khi bị lập biên bản, người phụ nữ còn xông vào dùng tay bóp cổ cảnh sát.

Chiếc xe do Nguyễn Thị Minh Quyên điều khiển đang được Công an TP Vinh tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
Chiếc xe do Nguyễn Thị Minh Quyên điều khiển đang được Công an TP Vinh tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Chiều ngày 26/3, thông tin từ Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Minh Quyên (SN 1988) và chồng là Nguyễn Văn Chiến (SN 1982), trú phường Bến Thuỷ, thành phố Vinh để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Khoảng 16h ngày 24/3, trong khi thực hiện nhiệm vụ trên đường Nguyễn Huy Oánh (phường Trường Thi, TP Vinh), tổ công tác Công an phường Trường Thi phát hiện Nguyễn Thị Minh Quyên điều khiển xe máy BKS 37B2 – 658.64 không có gương chiếu hậu bên trái. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính nhưng người này không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Tổ công tác thông báo lỗi vi phạm và lập biên bản vi phạm hành chính nhưng Nguyễn Thị Minh Quyên không ký vào biên bản và nói chờ người nhà đưa giấy tờ tới. Một lát sau chồng của Quyên là Nguyễn Văn Chiến tới, ngồi lên xe vi phạm. Tổ công tác yêu cầu Chiến xuống khỏi xe thì anh này chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Một nam thanh niên (chưa xác định được danh tính) xuất hiện, giằng lấy xe máy vi phạm, giật biên bản và định mở khóa phóng xe đi nhưng bị ngăn chặn kịp thời.

Nguyễn Thị Minh Quyên xông đến, dùng hai tay bóp cổ cán bộ công an. Một cán bộ khác can ngăn thì bị Nguyễn Văn Chiến đẩy ra. Lợi dụng sự hỗn loạn, nam thanh niên phóng xe vi phạm bỏ chạy. Vợ chồng Quyên cũng rời khỏi hiện trường.

Trích xuất hình ảnh từ clip do người dân cung cấp, Công an TP Vinh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Minh Quyên và Nguyễn Văn Chiến để làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Hiện đơn vị này đang tiếp tục truy tìm nam thanh niên còn lại để điều tra, làm rõ sự việc.

Vĩnh Khang

Đang được quan tâm