Đắk Nông:

Đề nghị khởi tố vụ 2 người Việt vượt biên sang Campuchia săn thú

(Dân trí) - Ngày 28/4, Trung tâm Y tế huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 2 người vượt biên sang Campuchia săn thú rồi lại vượt biên về nước.

Theo Trung tâm Y tế huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông), sức khỏe của hai người vượt biên trái phép sang Campuchia săn thú sau đó về Việt Nam chưa có biểu hiện bất thường. Hai người này đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, trưa ngày 27/4, tại cột mốc 52/3, trong quá trình tuần tra bảo vệ khu vực biên giới, các chiến sĩ Đồn biên phòng Đắk Tiên đã phát hiện hai đối tượng gồm Lê Văn B. (SN 1953) và Lê Sơn Đ. (SN 1962, cùng trú tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song) đang có hành vi vượt biên trái phép.

Đề nghị khởi tố vụ 2 người Việt vượt biên sang Campuchia săn thú - 1
Hai đối tượng vượt biên trái phép bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo lời khai ban đầu của cả hai người này, trước đó họ đã vượt biên qua tỉnh Mondulkiri, Campuchia để săn bắt thú rừng. Thời điểm bị phát hiện, hai người này đang trên đường trở về Việt Nam.

Trước sự việc trên, Đồn biên phòng Đắk Tiên đã lập biên bản và bàn giao các đối tượng cho Trung tâm Y tế huyện Đắk Song đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định. Đồn biên phòng Đắk Tiên cũng đề xuất Công an huyện khởi tố hình sự vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đề nghị khởi tố vụ 2 người Việt vượt biên sang Campuchia săn thú - 2

Lực lượng chức năng đưa 2 người vượt biên đi cách ly y tế.

Được biết, hiện nay tỉnh Mondulkiri (Campuchia) đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tỉnh Đắk Nông đã lập 25 chốt tuần tra bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 dọc tuyến đường biên giới dài 141km giữa hai tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Mondulkiri (Campuchia), tỉnh Đắk Nông đã lên phương án ứng phó và cũng không loại trừ khả năng người Việt Nam từ bên kia biên giới sẽ vượt biên trái phép vào Việt Nam để tránh dịch.