Cựu Thượng úy công an cùng đồng phạm “gài” ma túy vào xe ô tô hầu tòa

(Dân trí) - Cựu Thượng úy Nguyễn Thị Vững đã bàn bạc, giúp sức tích cực cho Nguyễn Thị Vân (Hà Nội) lên kế hoạch “gài” ma túy vào ô tô để đẩy bạn trai của Vân đi tù. Đổi lại, Vân phải trả cho Vững 1 tỷ đồng.

Cựu Thượng úy công an cùng đồng phạm “gài” ma túy vào xe ô tô hầu tòa - 1

Bị cáo Nguyễn Thị Vững (trái) và bị cáo Nguyễn Thị Vân.

Sáng nay (27/12), TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) và bị cáo Nguyễn Thị Vững (SN 1978, đeo hàm Thượng úy, từng công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý” và “Vu khống”.

Theo cáo trạng, năm 2014, Vân và Thiện có quan hệ tình cảm và chung sống với nhau nhưng sau đó giữa 2 người thường xảy ra mâu thuẫn. Khi biết Vững là cán bộ công an, Vân đã tâm sự về việc bản thân thường xuyên bị Thiện đánh và muốn cho Thiện đi tù.

Vân hỏi Vững đưa ma túy vào xe ô tô thì có bắt được không? Đáp lời, cựu Thượng úy công an bảo được và cho biết sẽ báo công an để bắt giữ Thiện. Đổi lại, Vân phải trả cho Vững 1 tỷ đồng. 

Sáng 28/10/2016, nhờ hướng dẫn của Vững, Vân nhận được ma túy rồi âm thầm để vào cốp ghế phụ trước trong xe ô tô của Thiện.

Đến tối cùng ngày, khi cùng bạn trai trên xe ô tô đi gặp gỡ khách hàng, Vân lén gọi điện báo cho bà Vững lộ trình di chuyển. Mục đích để lực lượng công an bắt giữ Thiện vì trên xe đã có ma túy.

Sau đó, Thiện bị lực lượng Cảnh sát cơ động (Công an TP.Hà Nội) bắt quả tang vì có ma túy ở cốp xe ghế trước. Vài ngày sau khi Thiện bị tạm giữ tại cơ quan công an, Vân chuyển cho Vững số tiền 200 triệu đồng.

Sau 6 ngày bị tạm giữ hình sự, cơ quan công an đã quyết định thả Thiện ra vì không chứng minh được hành vi phạm tội của người đàn ông này.

Các cơ quan tiến hành tố tụng xác định, Vân là người chủ mưu, khởi xướng về việc bỏ ma túy vào ô tô để vu khống Thiện còn đồng phạm “giúp sức tích cực” cho Vân chính là Vững.

Nguyễn Trường