Quảng Nam:
Cướp xong, dùng chân che BKS xe máy nhưng vẫn không thoát
(Dân trí) - Sau khi giật được sợi dây chuyền, hai tên cướp “nhí” phóng xe bỏ chạy; tuy nhiên nữ nạn nhân không bỏ cuộc và kiên trì đuổi theo đến khi nhìn được biển số xe máy của hai tên cướp thì trình báo công an.
Công an huyện Điện Bàn (Quảng Nam) vừa ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Trần Phước (SN 1994, trú ở khối 4, thị trấn Vĩnh Điện, Điện Bàn) và Hồ Quốc Trung (SN 1995, cùng trú khối 4, thị trấn Vĩnh Điện) về hành vi cướp giật tài sản.
![Cướp xong, dùng chân che BKS xe máy nhưng vẫn không thoát - 1 Hai đối tượng Trần Phước và Hồ Quốc Trung tại cơ quan công an. Ảnh: H.C.](https://icdn.dantri.com.vn/mZ4CmU0ghSWg7wdoD7ro/Image/2014/04/Anh-1569d.jpg)
Theo hồ sơ vụ án, trước đó khoảng 21h ngày 17/4, trên tuyến đường thuộc thôn Trung Phú 2 (xã Điện Minh, Điện Bàn) thì thấy chị Lê Thị Ngọc Dung (SN 1983, trú thôn Đông Khương 1, xã Điện Phương, Điện Bàn) điều khiển xe máy trên cổ có đeo sợi dây chuyền.
Trần Phước điều khiển mô tô chở Hồ Quốc Trung áp sát giật được sợi dây chuyền của chị Dung. Tuy bất ngờ nhưng chị Dung vừa tri hô vừa tăng tốc đuổi theo hai đối tượng một đoạn đường dài hơn 2 km.
Để tránh bị người dân và nạn nhân nhìn BKS xe máy khi bỏ chạy, Trung ngồi sau dùng 2 chân đưa ra phía sau che biển kiếm soát; đến khi mỏi quá thì bỏ xuống nên chị Dung đọc được biển kiểm soát chiếc xe máy của hai đối tượng cướp là 92D1-16523.
Lúc này không thể tiếp tục đuổi theo 2 tên cướp được nữa, chị Dung đến Công an huyện Điện Bàn trình báo sự việc. Đối tượng Trần Phước đã bị bắt sau đó, riêng đối tượng Hồ Quốc Trung biết hành vi của mình đã bị phát hiện nên đã đến cơ quan công an đầu thú sau đó.
Hiện vụ án đang được lực lực lượng chức năng Điện Bàn tiếp tục điều tra, làm rõ.
Công Bính