Tiền Giang:

CSGT tóm gọn nhóm "quái xế" mang theo hung khí và dương tính ma túy

(Dân trí) - CSGT Tiền Giang đã mật phục tóm gọn nhóm "quái xế" mang theo hung khí  tụ tập đua kéo xe trái phép trên QL1 đoạn qua huyện Cái Bè.

CSGT tóm gọn nhóm quái xế mang theo hung khí và dương tính ma túy - 1
Nhóm "quái xế" bị CSGT tóm gọn

 Ngày 14/3, trung tá Nguyễn Trường Kỳ, phó đội trưởng Đội CSGT thuộc Phòng CSGT tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Đội CSGT Cái Bè bắt giữ một nhóm thanh niên mang theo hung khí đang tụ tập trên QL1 chuẩn bị đua xe trái phép.

Nhóm thanh niên đua xe trái phép lúc rạng sáng

Theo thông tin ban đầu, nhận được tin báo của người dân có một nhóm "quái xế" từ các tỉnh như Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang... sẽ tụ tập trên QL 1 đoạn gần cầu Mỹ Thuận, thuộc xã Hòa Hưng và xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, lực lượng chức năng đã chuẩn bị tổ chức vây bắt.

CSGT tóm gọn nhóm quái xế mang theo hung khí và dương tính ma túy - 2
Hung khí bị công an thu giữ

Vào khoảng 0h15 ngày 14/3, tổ công tác của Phòng CSGT, Đội CSGT huyện Cái Bè và  Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tiền Giang mật phục phát hiện một nhóm thanh thiếu niên gần 100 người tụ tập chuẩn bị đua kéo xe. Khi phát hiện bị bao vây nhiều "quái xế" điều khiển xe bỏ chạy thoát thân.

Tại hiện trường lực lượng chức năng  bắt được 9 người và 11 xe máy đã thay đổi kết cấu, cùng nhiều mã tấu và hung khí. Sau khi test nhanh thì có 2 thanh niên dương tính với ma túy.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nhất là QL1 đoạn qua huyện Cái Bè, Châu Thành và TP.Mỹ Tho xuất hiện nhiều nhóm thanh thiếu tụ tập đua kéo xe trái phép. Khi bị truy bắt, nhiều đối tượng còn xịt hơi cay để gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Hiện vụ việc đang được Phòng CSGT Tiền Giang tiếp tục làm rõ xử lý theo quy định.

                        Nguyễn Vinh

Đang được quan tâm