Thái Bình:

Công an nói gì về những đơn tố cáo “Đường Nhuệ” đánh người?

Dân trí Trước khi bị bắt giữ về hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích", Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) từng bị người dân tố cáo hành hung, đánh người ngay tại trụ sở công an phường Trần Lãm.
>>Vụ "Đường Nhuệ": Công an Thái Bình nói không có áp lực, sẽ tiếp tục mở rộng
>>Bí thư Thái Bình: Kiên quyết không để lọt tội phạm trong vụ án “Đường Nhuệ”
>>Tạm giam 3 tháng với đại gia “Đường Nhuệ”

Trao đổi với phóng viên, bà Đ.T.L. (56 tuổi), trú số nhà 2, ngõ 331, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, người từng tố cáo “Đường Nhuệ” hành hung mình và người thân ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, cho hay, gia đình bà và Nguyễn Xuân Đường không có bất kỳ liên quan đến nhau về vấn đề về tài chính, tiền bạc. Tuy nhiên, vào tháng 11/2014, Đường đã cho “đàn em” đến nhà bà “vây ráp” yêu cầu trả nợ cho một người tên N.T.T.G. (trú Hà Nội).

Sau đó, bà L. đã gọi Cảnh sát 113 tới để “giải cứu”, nhưng nhóm này vẫn chửi và ném đồ vật vào nhà. Chúng khống chế ô tô của bà L. đỗ ngoài đường, không cho bất cứ ai ra ngoài và tiếp tục ngồi ở đó suốt đêm, đến sáng hôm sau mới rời đi.

Đến sáng ngày 18/11/2014, bà cùng con trai mình là anh M.T.D. lên Công an phường Trần Lãm để đối chất với người tên N.T.T.G. thì đã bị Đường “Nhuệ” và “đàn em” đánh ngay tại phòng tiếp dân Công an phường Trần Lãm.

Công an nói gì về những đơn tố cáo “Đường Nhuệ” đánh người? - 1

Theo bà L. con trai mình là anh M.T.D. bị vỡ xương hàm mặt cầu lồi bên phải, phải phẫu thuật, tỷ lệ thương tật 15%. (ảnh do gia đình cung cấp)

Bà L. cho hay: “Vào sáng 18/11, khi tôi cùng con trai đến trụ sở Công an phường Trần Lãm, để làm việc với người tên N.T.T.G. thì thấy Đường cùng đàn em đã có mặt tại đây. Sau 15 phút, Đường đã cho đàn em khép cửa phòng tiếp dân rồi trực tiếp đánh mẹ con tôi, vừa đánh vừa xúc phạm nhân phẩm tôi. Kết quả con trai tôi bị vỡ xương hàm mặt cầu lồi bên phải, phải phẫu thuật, tỷ lệ thương tật 15%. Sau đó, Đường đến gặp tôi để giảng hòa nhưng tôi không đồng ý và làm đơn gửi đến Công an thành phố Thái Bình”.

Vào ngày 5/1/2015, Công an thành phố Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích”. Nhưng 6 tháng sau, công an thành phố Thái Bình lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án trên với lý do "chưa xác định được bị can trong vụ án" và "hết thời hạn điều tra".

Ngoài việc bị tố hành hung người ngay tại trụ sở tiếp dân công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, “Đường Nhuệ” từng bị tố cho “đàn em” đe dọa, “chiếm giữ” lấy đi tài sản, giấy tờ công ty của người khác.

Công an nói gì về những đơn tố cáo “Đường Nhuệ” đánh người? - 2
Vợ chồng đại gia Đường Nhuệ trước khi bị bắt giữ

Theo đơn tố cáo của gia đình anh N.V.H. (31 tuổi), trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, năm 2017 bố mẹ anh là ông Nguyễn Văn L. và bà Phạm Thị Q., chủ Công ty TNHH L.Q. có vay của Nguyễn Xuân Đường 1,7 tỉ đồng. Thời điểm sau đó việc làm ăn của công ty không được suôn sẻ, phía công ty đã thu hồi công nợ nhưng không đủ để trả cho Nguyễn Xuân Đường nên xin khất nợ nhưng không được Đường đồng ý.

Đến ngày 3/10/2017, khi vợ chồng ông bà Nguyễn Văn L. và Phạm Thị Q. đi vắng thì “Đường Nhuệ” dẫn người đến “chiếm giữ” Công ty TNHH L.Q. Đến ngày 19/10/2017, Công an thành phố Thái Bình mời các bên liên quan lên làm việc, thì “đội quân” của Nguyễn Xuân Đường mới rời khỏi Công ty TNHH L.Q.

Anh N.V.H. cho biết: “Từ ngày 3/10/2017 đến ngày 19/10/2017, đội quân của Đường đã chiếm giữ công ty của gia đình tôi. Không những vậy, trong thời gian này, Đường còn liên tục gọi điện đe doạ, chửi bới, xúc phạm bố mẹ tôi và yêu cầu bố mẹ tôi phải định giá công ty để bán lại cho hắn. Khi “đội quân” của Đường rời khỏi công ty, tất cả giấy tờ trong công ty đã biến mất. Trong đó có nhiều hồ sơ, tài liệu, giấy xác nhận trả tiền nợ của bố mẹ tôi”.

Anh H. cũng cung cấp cho PV một đoạn ghi âm cuộc điện thoại giữa Nguyễn Xuân Đường và bố anh, trong cuộc điện thoại này ông Nguyễn Văn L. nói với Đường là không bán lại công ty, nhà xưởng và giải thích việc mình không lừa đảo, cũng không trốn Đường… Nhưng thay vì nghe ông Nguyễn Văn L. giải thích, “Đường Nhuệ” liên tục dọa dẫm và cho biết “sẵn sàng hi sinh một đàn em nuôi trong tù” để “phang” ông L.…

Phía gia đình ông Nguyễn Văn L. đã gửi gửi đơn tố cáo Đường “Nhuệ” đến cơ quan Công an. Đến ngày 29/3/2018, gia đình ông Nguyễn Văn L. nhận được thông báo của Công an thành phố Thái Bình về việc không khởi tố vụ án.

Gia đình này vẫn tiếp tục làm đơn tố cáo hành vi của Đường “Nhuệ” đến cơ quan công an để làm rõ hành vi xâm phạm chỗ ở bất hợp pháp, cướp tài sản, hủy hoại tài sản và đe dọa giết người.

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Quốc Vương, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, Công an tỉnh Thái Bình hiện nay đã tiếp nhận đơn thư của bà Đ.T.L. và đã trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc này.

Khi PV hỏi về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã đình chỉ vụ án, khi có tình tiết mới liệu Công an tỉnh Thái Bình có tiếp tục điều tra không? Thượng tá Vương khẳng định “Đây là điều đương nhiên và tất cả đều thực hiện theo đúng quy định của pháp luật”.

Ngoài ra, nhóm của “Đường Nhuệ” đang bị tố cáo bảo kê hoạt động mai táng tại địa bàn tỉnh Thái Bình. Do ở Thái Bình không có lò hỏa thiêu nên các công ty dịch vụ mai táng phải đưa sang Nam Định thiêu.

Vào khoảng 4 năm trước, nhóm “Đường Nhuệ” đã cho đàn em o ép các công ty mai táng phải nộp một khoản tiền cho mỗi đám tang. Nếu không sẽ có người đập phá, cản trở các xe tang lễ.

Sau đó, các công ty dịch vụ mai táng đã phải tự động tìm đến nộp tiền cho nhóm của “Đường Nhuệ".

Về vấn đề đối tượng Nguyễn Xuân Đường bị tố bảo kê hoạt động mai táng tại địa bàn Thái Bình, Thượng Tá Vương cho biết, tất cả các vấn đề báo chí phản ánh, Công an tỉnh đã tiếp nhận và điều tra theo quy định mở rộng vụ án. Bao giờ có kết quả Công an tỉnh sẽ chủ động công bố.

Đức Văn

MỚI NHẤT
Xử phạt 3 đối tượng vì loan tin bắt cóc trẻ em không chính xác trên mạng
Xử phạt 3 đối tượng vì loan tin bắt cóc trẻ em không chính xác trên mạng

(Dân trí) - 3 đối tượng đăng tin và chia sẻ thông tin sai sự thật lên mạng xã hội về một vụ bắc cóc trẻ em gây hoang mang trong dư luận. 3 đối tượng bị xử phạt tổng cộng 37.5 triệu đồng.

Thứ tư, 15/04/2020 - 09:30

Vi phạm phòng chống dịch Covid-19, một công ty bị xử phạt
Vi phạm phòng chống dịch Covid-19, một công ty bị xử phạt

(Dân trí) - Không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, một Chi nhánh tại TP Hòa Bình của Công ty Cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT, bị phạt 15 triệu đồng.

Thứ tư, 15/04/2020 - 08:30

Vứt túi chứa hơn 400 viên ma túy để tẩu thoát khi thấy công an
Vứt túi chứa hơn 400 viên ma túy để tẩu thoát khi thấy công an

(Dân trí) - Thấy công an, Sơn liền quay xe bỏ chạy, đồng thời vứt 2 túi giấy chứa hơn 400 viên ma túy để tẩu tán. Tuy nhiên hành vi của đối tượng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Thứ tư, 15/04/2020 - 08:16

Triệt phá sới bạc liên tỉnh có camera cảnh giới
Triệt phá sới bạc liên tỉnh có camera cảnh giới

(Dân trí) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa triệt phá sới bạc liên tỉnh tại tầng 3, được bao quanh bởi tường rào và nhiều lớp cửa kiên cố cùng hệ thống camera quan sát dày đặc.

Thứ tư, 15/04/2020 - 08:15

3 người bị xử phạt vì xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc
3 người bị xử phạt vì xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc

(Dân trí) - Rà soát người ở nước ngoài trở về trong đợt dịch Covid-19, Công an huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ quyết định xử phạt hành chính 3 người dân trên địa bàn về hành vi xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc

Thứ tư, 15/04/2020 - 08:08

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Giám đốc Sở TNMT tỉnh Lạng Sơn
Khởi tố, bắt tạm giam Phó Giám đốc Sở TNMT tỉnh Lạng Sơn

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Duyệt, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Lạng Sơn.

Thứ tư, 15/04/2020 - 07:35

Vụ thi thể trong bao tải bỏ bên lề đường: Gia đình nạn nhân yêu cầu làm rõ
Vụ thi thể trong bao tải bỏ bên lề đường: Gia đình nạn nhân yêu cầu làm rõ

(Dân trí) - Khi gia đình tới nơi thì công an đã khám nghiệm xong, nguyện vọng gia đình là muốn biết rõ nguyên nhân cái chết của người nhà.

Thứ tư, 15/04/2020 - 07:25

Công an Sóc Trăng vừa phòng dịch vừa quyết liệt chống tội phạm
Công an Sóc Trăng vừa phòng dịch vừa quyết liệt chống tội phạm

(Dân trí) - Lợi dụng thời điểm tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Công an, một số đối tượng đã có hành vi vi phạm pháp luật, nhưng đã bị lực lượng chức năng ngăn chặn.

Thứ tư, 15/04/2020 - 06:55

Khởi tố 3 cán bộ, công chức xã gây thất thoát gần 1 tỷ đồng
Khởi tố 3 cán bộ, công chức xã gây thất thoát gần 1 tỷ đồng

(Dân trí) - 2 chủ tịch xã, 1 công chức địa chính xã Mỹ Hòa (huyện Phù Mỹ, Bình Định) bị khởi tố vì đã gây thất thoát tài sản của Nhà nước với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Thứ tư, 15/04/2020 - 06:55

12 tháng tù cho đối tượng xé biên bản, đánh cán bộ phòng chống covid-19
12 tháng tù cho đối tượng xé biên bản, đánh cán bộ phòng chống covid-19

(Dân trí) - Đây là vụ án đầu tiên tỉnh Đắk Nông đưa ra xét xử liên quan đến công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn. Cả hai bị can đều bị truy tố về tội chống người thi hành công vụ.

Thứ tư, 15/04/2020 - 04:57

Đã bắt được phạm nhân trốn khỏi trại giam
Đã bắt được phạm nhân trốn khỏi trại giam

(Dân trí) - Sau hơn 1 ngày truy bắt, lực lượng chức năng đã bắt được phạm nhân Đinh Văn Duẫn khi đang lẩn trốn tại xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Thứ tư, 15/04/2020 - 04:11

Vây bắt 27 con bạc trong căn hầm xây bí mật giữa đồi vắng
Vây bắt 27 con bạc trong căn hầm xây bí mật giữa đồi vắng

(Dân trí) - Căn hầm được Nguyễn Xuân Trường, 40 tuổi, xây dựng để phục vụ việc đánh bạc. Đường vào hầm bí mật heo hút trong vườn nhà với hệ thống cửa ra vào 3 lớp kiên cố bằng sắt thép.

Thứ tư, 15/04/2020 - 04:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Vây bắt đối tượng cắt rừng vận chuyển 60.000 viên ma túy vào Việt Nam
Vây bắt đối tượng cắt rừng vận chuyển 60.000 viên ma túy vào Việt Nam

(Dân trí) - Vào lúc 2h sáng nay, 15/4, các trinh sát Biên phòng Hà Tĩnh đã mật phục, bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển 60.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào vào Việt Nam qua khu vực biên giới Hà Tĩnh.

Thứ tư, 15/04/2020 - 03:10

Chồng “phát điên” khi biết vợ bị lừa hơn nửa tỉ đồng qua điện thoại
Chồng “phát điên” khi biết vợ bị lừa hơn nửa tỉ đồng qua điện thoại

(Dân trí) - Khi biết vợ đã “biếu không” hơn nửa tỉ đồng cho bọn lừa đảo qua điện thoại, người đàn ông ở TP Vinh (Nghệ An) hết sức tức giận và đi cầu cứu công an.

Thứ tư, 15/04/2020 - 01:42

Thiếu niên 15 tuổi đột nhập phòng trọ trộm hơn nửa tỷ đồng
Thiếu niên 15 tuổi đột nhập phòng trọ trộm hơn nửa tỷ đồng

(Dân trí) - Dù mới 15 tuổi, Lâm Sà N. “sở hữu” nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, nghiện ma tuý. Trong 1 đêm, N. đột nhập phòng trọ trộm hơn nửa tỷ đồng.

Thứ tư, 15/04/2020 - 01:36

Mâu thuẫn tại khu cách ly, một nam thanh niên bị đâm trọng thương
Mâu thuẫn tại khu cách ly, một nam thanh niên bị đâm trọng thương

(Dân trí) - Bực mình vì bạn cùng phòng nhắc đổ rác khi đang ngủ, Lê Huy Điệp (SN 1994, trú tại xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân bị trọng thương.

Thứ tư, 15/04/2020 - 01:01

Vụ "Đường Nhuệ": Công an Thái Bình nói không có áp lực, sẽ tiếp tục mở rộng
Vụ "Đường Nhuệ": Công an Thái Bình nói không có áp lực, sẽ tiếp tục mở rộng

(Dân trí) - Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, sẽ tiếp tục mở rộng điều tra vụ án "cố ý gây thương tích" của băng nhóm "Đường Nhuệ" và nói "không có áp lực" nào khi tiến hành điều tra, xử lý vụ án này.

Thứ tư, 15/04/2020 - 12:55

Bắt 6 đối tượng khai thác nhiều cây gỗ hương quý
Bắt 6 đối tượng khai thác nhiều cây gỗ hương quý

(Dân trí) - Ngày 15/4, thông tin từ Công an huyện Kbang (Gia Lai), đơn vị vừa tiến hành tạm giữ hình sự 6 đối tượng vi phạm các quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản.

Thứ tư, 15/04/2020 - 12:50

Bất chấp lệnh cách ly, hàng chục đối tượng vẫn tụ tập chơi ma túy
Bất chấp lệnh cách ly, hàng chục đối tượng vẫn tụ tập chơi ma túy

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vừa bắt quả tang hàng chục đối tượng nam, nữ thuê khách sạn tụ tập để sử dụng ma túy suốt đêm, khi lệnh cách ly xã hội vẫn còn hiệu lực.

Thứ tư, 15/04/2020 - 11:07

Bộ trưởng Công an: Vụ Đường "Nhuệ" nếu có tình trạng bảo kê, chống lưng sẽ xử lý ngay
Bộ trưởng Công an: Vụ Đường "Nhuệ" nếu có tình trạng bảo kê, chống lưng sẽ xử lý ngay

Trả lời Báo điện tử Tổ Quốc chiều tối 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm cho biết, "Kể từ hôm xảy ra vụ việc, Bộ Công an đã có chỉ đạo liên tục đối với công an tỉnh Thái Bình".

Thứ tư, 15/04/2020 - 10:55

Khởi tố đối tượng đánh tổ công tác chốt kiểm dịch Covid-19
Khởi tố đối tượng đánh tổ công tác chốt kiểm dịch Covid-19

(Dân trí) - Sau khi uống rượu, Quân không đội mũ bảo hiểm đi tìm quán hát, khi đi đến chốt chống dịch không phối hợp chấp hành đo thân nhiệt, còn chống đối, lăng mạ, đánh cán bộ trong tổ công tác.

Thứ tư, 15/04/2020 - 10:08

Hệ lụy khôn lường và những khó khăn trong quản lý các đối tượng ngáo đá
Hệ lụy khôn lường và những khó khăn trong quản lý các đối tượng ngáo đá

(Dân trí) - Những kẻ nghiện ma túy sống trong cộng đồng và trở nên ngáo đá bất cứ lúc nào. Thế nhưng hiện nay, chế tài xử lý, cũng như công tác quản lý các đối tượng này còn gặp rất nhiều khó khăn, bất cập.

Thứ tư, 15/04/2020 - 09:39

Bị phát hiện, tên trộm đâm tử vong thiếu nữ 16 tuổi tại phòng trọ
Bị phát hiện, tên trộm đâm tử vong thiếu nữ 16 tuổi tại phòng trọ

(Dân trí) - Đột nhập vào phòng trọ của thiếu nữ 16 tuổi để trộm cắp tài sản nhưng bị phát hiện, Mười đã dùng dao đâm nạn nhân khiến cô gái trẻ tử vong rồi bỏ trốn.

Thứ tư, 15/04/2020 - 07:45

Khởi tố chủ tiệm sửa xe rải đinh dọc quốc lộ để “bẫy” người đi đường
Khởi tố chủ tiệm sửa xe rải đinh dọc quốc lộ để “bẫy” người đi đường

(Dân trí) - Quang điều khiển xe máy mang theo đinh rải dọc quốc lộ, sau đó quay về tiệm sửa xe của mình chờ các nạn nhân vào thay vỏ, ruột xe để lấy giá cao.

Thứ tư, 15/04/2020 - 07:39