Thứ sáu, 03/04/2020 - 17:00

Công an Cửa Lò trao yêu thương và đấu tranh với dịch Covid-19

Dân trí

Cán bộ, chiến sĩ CATX Cửa Lò, Nghệ An đã trao tặng các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho công dân ở nước ngoài về cách ly tại làng sinh viên Trường ĐH Vinh.

Công an Cửa Lò trao yêu thương và đấu tranh với dịch Covid-19 - 1

Thượng tá Phan Thị Thu Thủy - Phó trưởng Công an thị xã Cửa Lò cùng cán bộ, chiến sỹ tổ chức trao quà ở khu cách ly.

Ngày 3/4, với tinh thần chia sẻ, đồng hành cùng với các tổ chức doanh nghiệp và người dân trong thực hiện chủ trương của Nhà nước “chống dịch như chống giặc” - Cán bộ, chiến sĩ lực lượng CATX  Cửa Lò đã trao tặng các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho công dân ở nước ngoài về cách ly và đội ngũ phục vụ cách ly tại làng sinh viên Trường ĐH Vinh cơ sở 2 đóng trên địa bàn xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Đây là những món quà được vận động từ tập thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị trao tặng đồng thời nhấn mạnh món quà thiết thực này sẽ góp phần giúp bảo vệ sức khỏe cho công dân sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài về cách ly, và đội ngũ phục vụ tại khu vực cách ly, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Công an Cửa Lò trao yêu thương và đấu tranh với dịch Covid-19 - 2

Những món quà được các chiến sỹ vận chuyển xuống khu vực tập kết.

Cũng trong ngày, trong một diễn biến khác, Công an phường Thu Thuỷ (TX Cửa Lò, Nghệ An) đã phát hiện, tiến hành xử phạt 01 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng đối với Phạm Văn B. sinh năm 2004, trú tại khối 3, phường Nghi Tân.

Việc xử phạt nói trên được lực lượng chức năng thực hiện trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường, địa điểm công cộng trên địa bàn phường.

Công an Cửa Lò trao yêu thương và đấu tranh với dịch Covid-19 - 3

Nam thanh niên làm việc với cơ quan Công an TX Cửa Lò.

Công an Cửa Lò trao yêu thương và đấu tranh với dịch Covid-19 - 4

Biên bản xử phạt việc không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trường hợp này đã bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Việc xử phạt là nhằm nhắc nhở, răn đe người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng. Những ngày tới lực lượng chức năng sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai các công tác phòng chống dịch Covid -19 theo hướng quyết liệt, nhất là nhắc nhở, phạt răn đe các trường hợp không chấp hành mang khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người, cửa hàng, hàng quán mở cửa phục vụ khách hàng tại chỗ

 Duy - Lăng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm