Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức mua hàng qua điện thoại

(Dân trí) - Thất nghiệp và không có tiền tiêu xài, Thảo nghĩ ra cách gọi điện đặt mua điện thoại di động có giá trị để chiếm đoạt.

Ngày 28/9, Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết Công an quận 1 đang tạm giữ Hà Thanh Thảo (sinh năm 1986, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo công an, trước khi bị bắt, đối tượng Thảo đã thực hiện trót lọt 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách gọi điện đặt mua điện thoại di động có giá trị.

Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức mua hàng qua điện thoại - 1
Đối tượng Hà Thanh Thảo tại cơ quan công an

Cụ thể, Thảo đặt mua các điện thoại di động có giá trị cao và yêu cầu nhân viên giao hàng mang đến các khách sạn có cửa sau đã được chọn từ trước. Khi nhân viên giao hàng đến, Thảo yêu cầu nạn nhân đứng ở ngoài để mang điện thoại vào trong cho bạn gái xem thử.

Nếu bạn gái đồng ý, Thảo sẽ mua thêm một điện thoại nữa rồi thanh toán tiền luôn. Tuy nhiên, Thảo cầm điện thoại vào trong khách sạn rồi tẩu thoát bằng cửa sau. 

Vào ngày 22/9, Thảo gọi điện thoại đến cửa hàng Cellphone S (quận 1) đặt mua một điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy Note 10 Lite và hẹn giao hàng tại khách sạn Park Hyatt, quận 1. 

Qua kiểm tra số điện thoại đặt hàng và tài khoản trên facebook, nhân viên cửa hàng phát hiện số điện thoại này được cảnh báo có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt 1 điện thoại iPhone Promax vào ngày 21/9 tại chi nhánh ở quận 4.

Do đó, nhân viên cửa hàng Cellphone S lập tức trình báo Công an phường Bến Nghé (quận 1) để hỗ trợ bắt giữ đối tượng Thảo.

Theo thỏa thuận, lúc 19h30 cùng ngày, nhân viên cửa hàng Cellphone S mang theo điện thoại đến giao cho Thảo tại khách sạn Park Hyatt. Sau đó, Thảo nói nhân viên đứng ngoài chờ để đem điện thoại vào trong khách sạn cho bạn gái xem. Nếu bạn gái đồng ý sẽ mua thêm 1 cái nữa và thanh toán tiền.

Lúc này, Thảo cầm điện thoại đi vào trong khách sạn rồi lẻn đi ra cửa sau bỏ trốn. Qua theo dõi, lực lượng công an phường đã bắt giữ Thảo cùng tang vật.

Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận do thất nghiệp, không có tiền tiêu xài nên nghĩ cách lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách gọi điện đặt mua điện thoại di động có giá trị.

Sau đó, Thảo yêu cầu nhân viên giao hàng tại địa điểm là những khách sạn có cửa sau để dễ dàng cho việc bỏ trốn. Ngoài ra, đối tượng Thảo còn thừa nhận trước đó đã thực hiện trót lọt 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn tương tự.

Công an quận 1 đang tạm giữ đối tượng Hà Thanh Thảo để phục vụ công tác điều tra.

Tin liên quan
Đang được quan tâm