Hải Phòng

Công an bác thông tin 2 sinh viên phải đi khám sau khi bị tạm giữ tại công an phường

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin 2 sinh viên trường Đại học Hàng Hải đã phải đến bệnh viện khám sau khi bị Công an phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng tạm giữ, Công an thành phố hôm nay (30/11) đã lên tiếng, bác bỏ thông tin này.

Công an bác thông tin 2 sinh viên phải đi khám sau khi bị tạm giữ tại công an phường - 1

Công an Hải Phòng bác bỏ thông tin 2 sinh vin phải đến bệnh viện sau khi bị tạm giữ. Hình ảnh sinh viên Vũ Ngọc Tân Vương đang được các bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe (ảnh Công an Hải Phòng)

 Sinh viên xô xát vì 200.000 đồng

Cụ thể theo Công an thành phố, những ngày qua, trên một số trang báo điện tử có đăng tin về việc ngày 27/11, 2 sinh viên của trường Đại học Hàng hải Việt Nam là em Trần Xuân Cường và Vũ Ngọc Tân Vương đã phải đến khám tại Bệnh viện Y học biển Việt Nam, sau khi bị Công an phường Kênh Dương, quận Lê Chân, tạm giữ. Có nghi vấn còn cho rằng, trong thời gian tạm giữ tại cơ quan công an, 1 trong 2 sinh viên bị đánh đập, ép cung…

Vụ việc được cơ quan công an xác định như sau: vào khoảng 18h ngày 25/11, Công an phường Kênh Dương nhận được tin trình báo của anh Vũ Ngọc Thái (SN 2001, ở quận Hải An, hiện là sinh viên trường ĐHHH Việt Nam) về việc sáng cùng ngày, trong thời gian học lớp Giáo dục quốc phòng tại trường, Thái đã phát hiện Trần Xuân Cường (là bạn cùng trường) có hành vi trộm cắp 200.000 đồng của một sinh viên cùng trường. Do Thái báo cho sinh viên mất tiền biết nên giữa Thái và Cường xảy ra mâu thuẫn.

Đến khoảng khoảng 13h cùng ngày, Cường đã gây sự đánh nhau với Thái ngay tại trường. Sau đó Cường lại rủ thêm sinh viên cùng trường là Vũ Ngọc Tân Vương (SN 2001) tiếp tục gây sự, đánh nhau với Thái và một người bạn Thái là Tô Đức Thắng  (ở phường Trại Cau, quận Lê Chân). Do lo sợ bị Cường và Vương đánh tiếp nên Thái đến Công an phường trình báo.

Tiếp nhận trình báo của Thái, Công an phường Kênh Dương đã lập hồ sơ xác minh giải quyết và sáng 26/11 đã triệu tập được Vương lên trụ sở để xác minh làm rõ. Tại đây, Vương thừa nhận hành vi cùng với Cường đánh nhau, xâm hại sức khỏe đối với Vũ Ngọc Thái.

Tuy nhiên, trong khi Công an phường Kênh Dương đang xử lý vụ việc thì chiều cùng ngày 26/11, Cường tiếp tục có hành đi gây sự, đánh một sinh viên cùng lớp với Cường là Vũ Hữu Luân (SN 2001), lý do chỉ là vì Luân đã can ngăn việc Cường đánh Thái hôm trước.

Công an phường Kênh Dương đã triệu tập Trần Xuân Cường lên trụ sở vào chiều ngày 26/11 để xác minh làm rõ.

Tại cơ quan công an, Cường đã khai nhận hành vi trộm cắp tài sản, đe dọa và đánh nhau xâm hại sức khỏe người khác với lý do: Cường sợ Thái sẽ báo sự việc vi phạm của Cường lên Ban giám hiệu nhà trường, dẫn đến việc Cường sẽ bị xử lý theo quy định của nhà trường.

Không có chuyện 2 sinh viên bị công an phường đánh đập…

Theo Công an thành phố, trong quá trình xô xát với nhau, Cường, Vương, Thái bị xây xước nhẹ ngoài da. Hiện Cường và Thái không có yêu cầu đề nghị gì về việc bị thương tích. Cường còn có đơn từ chối xin giám định, riêng Vương chưa có quan điểm gì.

Tuy nhiên, để có căn cứ giải quyết vụ việc đánh nhau xâm hại sức khỏe nên vào sáng 27/11, trong thời gian tạm giữ hành chính đối với Cường và Vương, Công an Kênh Dương đã chủ động đưa Cường và Vương đi khám thương tích tại Viện Y học biển Việt Nam.

Khi vào viện, biểu hiện bên ngoài của Vương hoàn toàn bình thường; tuy nhiên trong thời gian chờ kết quả, Vương  bất ngờ bị nôn ọe, kêu đau đầu và gia đình Vương yêu cầu cho Vương nhập viện.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Công an phường Kênh Dương đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Xuân Cường về hành vi trộm cắp tài sản và giải quyết cho Cường về gia đình.

Hiện Công an phường Kênh Dương đã chuyển hồ sơ về Công an quận Lê Chân thụ lý giải quyết để đảm bảo tính khách quan.

Cũng theo Công an thành phố, sáng 29/11, chị Phạm Thị Huyền, mẹ của Trần Xuân Cường cũng khẳng định, ngay khi nhận được thông báo của cơ quan công an, chị đã có mặt tại trụ sở Công an phường Kênh Dương đến tận khi Cường và Vương được Công an phường này  đưa đi khám thương tích và trong suốt khoảng thời gian trên không có việc cơ quan công an đánh đập hay ép cung gì các cháu như một số báo chí đã nêu.

Ngoài ra, Trần Xuân Cường cũng cho biết, trong thời gian tạm giữ hành chính tại Công an phường Kênh Dương, bản thân không bị đánh đập hay ép buộc gì.

An Nhiên

Đang được quan tâm