TPHCM

Chồng ngoại quốc cùng vợ “mưu sinh” bằng nghề bán ma túy đá

(Dân trí) - Nghỉ bán quần áo, vợ chồng Phụng chuyển sang bán ma túy đá để kiếm lời. Cả hai cùng vừa bị bắt giữ.

Ngày 23/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá đường dây ma túy do nhóm đối tượng người Nigieria cầm đầu.

Chồng ngoại quốc cùng vợ “mưu sinh” bằng nghề bán ma túy đá - 1
Đối tượng Ochie cùng vợ

Qua nhiều tháng theo dõi, các trinh sát phát hiện Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (sinh năm 1988, quốc tịch Nigieria) thường nhận các thùng hàng quần áo từ Campuchia chuyển về nhưng đối tượng này không chở đi bán mà đưa về cất trong căn hộ chung cư ở quận Bình Tân.

Từ những chứng cứ thu thập được, công an xác định Chukwuemeka chuyên lấy ma túy để bỏ sỉ cho Ochie Paul Ejike (sinh năm 1969, quốc tịch Nigieria) và Lý Mộc Kíu (tên thường gọi là Phụng, sinh năm 1985, quê Đắk Nông, vợ Ochie) nên lên kế hoạch triệt phá.

Chồng ngoại quốc cùng vợ “mưu sinh” bằng nghề bán ma túy đá - 2
Đối tượng Chukwuemeka

Chiều ngày 17/9, Phụng đi xe máy trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) để giao ma túy cho đại lý cấp dưới thì bị các trinh sát phát hiện, bắt giữ. Kiểm tra trong cốp xe của Phụng, công an thu giữ 3kg ma túy đá được ngụy trang trong các gói trà.

Tại trụ sở công an, Phụng khai số ma túy đá trên mua của Chukwuemeka với mục đích bán lại cho các đầu mối để hưởng chênh lệch. Từ lời khai này, công an tiến hành bắt Ochie.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Phụng, lực lượng chức năng tiếp tục thu thêm 1kg ma túy đá. Tối cùng ngày, Phòng PC04 đã bắt khẩn cấp Chukwuemeka trong sự ngỡ ngàng của đối tượng này.

Chồng ngoại quốc cùng vợ “mưu sinh” bằng nghề bán ma túy đá - 3
Tang vật vụ án

Điều tra bước đầu, công an xác định, Phụng trước đây làm nghề buôn bán quần áo. Sau khi kết hôn với Ochie, Phụng nghỉ bán quần áo và cùng chồng chuyển sang kinh doanh “cái chết trắng”.

Cứ 5 ngày đến 1 tuần, vợ chồng Phụng nhận ma túy đá từ Chukwuemeka. Trung bình, vợ chồng Phụng kiếm lời từ 50-70 triệu đồng/1kg ma túy đá.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ. 

Tin liên quan