Long An:

Chồng đâm vợ 13 nhát dao rồi cứa cổ tự sát

(Dân trí) - Thường xuyên bị chồng bạo hành, chị Huỳnh Thị Ngoan đơn phương gửi đơn ra tòa ly dị. Biết chuyện, người chồng nhẫn tâm đâm chị 13 nhát dao đến chết rồi tự sát nhưng bất thành.

Sáng 17/3/2016, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ chồng sát hại vợ dã man xảy ra trên địa bàn vào cuối năm 2015. Người chồng nhẫn tâm là Võ Văn Thương (SN 1979, ngụ thị xã Kiến Tường).

Bị cáo Võ Văn Thương tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Võ Văn Thương tại phiên tòa xét xử.

Khai tại phiên tòa, bị cáo Thương cho biết đời sống vợ chồng thường xuyên xảy ra bất hòa. Do đó, Thương thường xuyên đánh đập vợ là chị Huỳnh Thị Ngoan. Dù được chính quyền nhiều lần hòa giải nhưng hai vợ chồng vẫn không thể hàn gắn.

Ngày 17/7/2015, vì không chịu được cảnh chồng thường xuyên bạo hành vô lý, chị Ngoan đã viết đơn ly hôn gửi đến TAND thị xã Kiến Tường để được ly hôn.

Ngày 14/10/2015, tòa thụ lý đơn và phát hành giấy triệu tập mời chị Ngoan và chồng đến trụ sở để hòa giải theo luật định. Lúc này, Thương mới biết vợ có ý định ly hôn với mình nên tỏ ra tức tối. Tuy nhiên, vì con cái nên hai vợ chồng đồng ý hòa giải để tiếp tục cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.

Khoảng 21h ngày 15/10/2015, Thương nhớ lại chuyện vợ đơn phương gửi đơn ly dị nên càng tỏ ra bực tức trong người. Thương gọi vợ dậy để nói chuyện rồi hai vợ chồng cãi nhau.

Thương khẳng định mình thường xuyên đánh vợ nhưng do quá yêu vợ và thương con nên mới làm như vậy, dù như thế nào đi nữa Thương cũng không đồng ý ly hôn.

Vì quá hiểu tính vũ phu của chồng nên chị Ngoan quyết định ly hôn để giải thoát cho mình và yên tâm nuôi con cái. Tuy nhiên, trong lúc cãi nhau với chồng, chị Ngoan nói muốn ly hôn để lấy chồng khác.

Sẵn bực tức trong người nên khi nghe vợ nói sẽ lấy chồng khác, Thương càng thêm giận dữ. Thương ra sau nhà lấy con dao rồi lao tới đâm một nhát thấu ngực vợ. Không dừng lại, Thương cầm dao đâm liên tiếp 13 nhát dao trên khắp người vợ. Lúc này, người con gái lớn của bị cáo phát hiện và tri hô mọi người đến cứu mẹ.

Lúc con gái lớn đang tri hô mọi người tới cứu chị Ngoan, Thương cầm dao đâm liên tiếp 5 nhát vào bụng mình rồi cứa cổ tự tử nhưng không chết. Tiếp đó, Thương dùng tay đập bể ổ điện rồi dùng tay cắm vào nguồn điện để tự tử nhưng điện giật văng xuống sàn nhà bất tỉnh.

Khi phát hiện sự việc, gia đình đưa cả hai vợ chồng Thương đi bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng và thủng tim nên chị Ngoan đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Thương được điều trị kịp thời nên qua cơn nguy kịch và đến nay đã dần hồi phục sức khỏe.

Kết thúc quá trình xét xử, Thương xin hội đồng xét xử áp dụng mức án tử hình cho bản thân mình. Tuy vậy, xét hoàn cảnh bị cáo còn hai con nhỏ, gia đình khó khăn, hành động trong cơn bực tức, thành khẩn khai báo nên tòa tuyên phạt bị cáo mức án chung thân.

Xuân Hinh

Đang được quan tâm