1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Nghệ An:

Chánh án nhận tiền trước ngày đưa con bạc ra xét xử

(Dân trí) - Trước ngày đưa vụ án ra xét xử, ông Quang đã nhận tiền với lời hứa sẽ giảm nhẹ hình phạt cho bị can.

 Trụ sở TAND huyện 
 Trụ sở TAND huyện Nam Đàn, nơi chánh án Phạm Văn Quang công tác.

Liên quan đến vụ việc ông Phạm Văn Quang  - Chánh án TAND huyện Nam Đàn, Nghệ An bị bắt giữ khi đang nhận tiền chạy án, thông tin từ công an huyện Nam Đàn cho biết ông Quang nhận tiền của một bị can trong một vụ đánh bạc trước đây do công an huyện bắt giữ. Vụ án dự kiến sẽ được đưa ra xét xử tại TAND huyện Nam Đàn vào ngày 28/11.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 14h30 ngày 25/11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Nghệ An đã bắt khẩn cấp ông Phan Văn Quang - Chánh án TAND huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Theo thông tin ban đầu thì ông Quang nhận tiền chạy án của bị can L.V.V.(trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn). Bị can V. là một trong những đối tượng tham gia một vụ đánh bạc bị công an huyện Nam Đàn bắt giữ.

Liên quan đến vụ đánh bạc có bị can V. tham gia, công an huyện đã khởi tố vụ án đánh bạc và VKS nhân dân huyện đã ra quyết định truy tố. Được biết, ông Quang bị bắt khi đang nhận của bị can V. 20 triệu đồng với lời hứa sẽ xử một mức án nhẹ cho bị can. Ngay sau khi thực hiện lệnh bắt ông Quang, Cơ quan điều tra cũng tiến hành khám xét nơi làm việc và thu giữ một số tài liệu liên quan.

Chiều qua 26/11, ông Quang đang được công an Nghệ An tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra và chưa có quyết định khởi tố vụ án.

Chiều cùng ngày, cán bộ huyện Ủy Nam Đàn cũng xác nhận, hiện vẫn chưa nhận được thông báo gì từ cơ quan điều tra và đang yêu cầu cơ quan chức năng báo cáo sự việc cụ thể.

Vụ việc đang được CA tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra làm rõ. 

Nguyễn Duy