1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Quảng Bình:

Chặn vụ tẩu tán 67kg thuốc nổ tại biên giới

(Dân trí) – Sáng 3/2, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, các trinh sát thuộc Đội tuần tra Đồn Biên phòng Cồn Roàng (đóng tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch) vừa bắt một vụ vận chuyển 67kg thuốc nổ thẩm lậu vào biên giới.

Trước đó vào khoảng 22 giờ ngày 31/1, Đội tuần tra Đồn Biên phòng Cồn Roàng đang tuần tra tuyến biên giới đã phát hiện hai người đi hai xe máy từ hướng biên giới ra khu vực nội địa, trên xe chở một bao tải xanh dạng cục. Thấy có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng này đã yêu cầu dừng xe lại để kiểm tra. Nhưng hai người này cố tình chạy trốn, buộc các trinh sát phải truy đuổi. Khi đến km 38 đường 20 - Quyết thắng thì bắt được. Kiểm tra bao tải, các trinh sát Biên phòng phát hiện trên trong chứa khoảng 67kg thuốc nổ.

Qua đấu tranh, danh tính hai người vận chuyển thuốc nổ được xác định là Nguyễn Văn Hải (SN 1990) và Nguyễn Văn Luân (SN 1984, đều trú tại thôn 2, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch).

Số thuốc nổ nói trên được 2 người này khai nhận đã vận chuyển từ biên giới về xuôi tiêu thụ. Nhóm vận chuyển đã tháo biển số xe  và vận chuyển vào đêm khuya để tránh bị phát hiện.

Ngay sau đó, Đồn biên phòng Cồn Roàng đã tạm giữ người, phương tiện cùng tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Tài