Cao Toàn Mỹ: Chỉ muốn đòi lại tiền, không muốn đẩy Phương Nga vào tù!

(Dân trí) - Trong phần xét hỏi, ông Cao Toàn Mỹ cho biết ông làm đơn tố cáo lần 2 khi ông đã có đầy đủ chứng cứ về việc bị cáo Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ông kiện Phương Nga nhằm mục đích lấy lại tiền chứ không có mục đích đưa cô Nga vào tù.

Cao Toàn Mỹ sợ thế lực của Phương Nga?

Ngày 26/6, TAND TPHCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tiếp tục xét hỏi .

Trả lời trước tòa, Hoa hậu Phương Nga cho biết mình im lặng vì không tin cơ quan điều tra, sợ bị hủy chứng cứ. Trong khi đó, người bị hại là ông Cao Toàn Mỹ cũng khai là sợ thế lực của Hoa hậu Phương Nga vì cô quen biết nhiều bên Bộ Công an.

Bị cáo Phương Nga tại phiên tòa.
Bị cáo Phương Nga tại phiên tòa.

Trả lời câu hỏi của luật sư, ông Mỹ cho rằng do mình… không hiểu biết giữa quan hệ dân sự và hình sự nên mới gửi đơn đến cơ quan điều tra chứ không gửi đơn tới tòa nhằm giải quyết tranh chấp dân sự. Ông Mỹ cũng nghĩ nếu kiện ra tòa thì rất khó để ông nhận lại số tiền.

Ông Mỹ trình bày: do Phương Nga có quen biết rất thân thiết với cơ quan điều tra Bộ Công an nên ông không dám cung cấp những tài liệu chứng cứ cô Nga lừa đảo vì lo công an sẽ hủy những chứng cứ này. Ông Mỹ mặc dù không tin tưởng cơ quan điều tra nhưng vẫn gửi đơn lên công an với mong muốn giữa hai bên có thể ngồi lại với nhau đàm phán, cô Nga có thể trả lại tiền cho mình.

Cao Toàn Mỹ tác động tới lời khai của nhân chứng?

Cũng trong phần xét hỏi, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa khai: ngày Nga và Dung bị bắt thì ông Nghĩa có đi đến cơ quan điều tra và khai nhận sự việc như trên. Ông Nghĩa khai nhận mình đã gặp ông Mỹ 2 lần, một lần gặp trong thang máy và một lần gặp khi ông Mỹ và Nga đang bắt taxi.

Khi bị cơ quan điều tra mời lên làm việc thì Dung và Nga được lấy lời khai tại phòng riêng nên ông không biết khai gì. Ông Nghĩa khai khi ông Mỹ kiện Nga và Dung thì có bà Nguyễn Mai Phương giúp đỡ sắp xếp mọi chuyện cho ổn thỏa.

Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa tố ông Cao Toàn Mỹ tác động tới lời khai của mình.
Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa tố ông Cao Toàn Mỹ tác động tới lời khai của mình.

Ông Nghĩa cũng khai nhận: Trước khi Nga và Dung bị bắt thì ông Nghĩa khai mình không biết việc mua bán nhà giữa Nga và ông Mỹ. Tuy nhiên, ông Nghĩa biết rõ việc Nga nhờ Dung giữ một số tiền lớn. Đồng thời, ông Nghĩa cho rằng khi bắt đầu điều tra thì ông bị ông Mỹ tác động nên lời khai ban đầu của mình là không chính xác.

Điều này có thể lý giải vì sao, ngay khi đại diện Viện kiểm sát vừa công bố lời khai của ông Nghĩa tại tòa, ông Nghĩa khẳng định lời khai đó của mình là không chính xác.

"Tại trước khi tôi lên gặp công an thì ông Cao Toàn Mỹ đã gặp nhằm tác động tôi khai báo không đúng sự thật" - nhân chứng Lữ Minh Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng cho rằng khi Nga và Dung bị bắt giữ thì ông có gặp bà Nguyễn Mai Phương để dàn xếp thì bà này hứa sẽ bãi nại nhưng với điều kiện không nhắc tới bà tại cơ quan điều tra. Cũng theo ông Nghĩa, mình không tin cơ quan điều tra bởi trước khi bị cáo lên công an thì ông Mỹ đã biết mình sẽ khai những gì.

Khi ông Nghĩa lên cơ quan điều tra thì có một số điện thoại lạ tự nhận là bạn trai Phương Nga đe dạo uy hiếp ông Nghĩa 3 đến 4 lần, buộc ông Nghĩa phải khai báo theo yêu cầu của người đàn ông này. Khi ông Nghĩa kể lại chuyện này với Cao Toàn Mỹ thì ông Mỹ bảo ông Nghĩa cứ lên công an và khai báo sự việc.

Xuân Duy

Tin liên quan
Đang được quan tâm