Chủ nhật, 03/05/2015 - 20:15

Bình Dương:

Cảnh sát nổ súng cảnh cáo, “quái xế” vẫn rú ga tông thẳng 2 cán bộ

Dân trí

Dù cảnh sát đã nổ 2 phát súng cảnh cáo nhưng “quái xế” Nguyễn Trung Kiên vẫn lao đến, tông trực diện vào tổ công tác khiến 2 chiến sĩ bị thương.

Dàn xe khủng của quái xế Bình Dương bị lực lượng chức năng thu giữ
Dàn xe "khủng" của "quái xế" Bình Dương bị lực lượng chức năng thu giữ

Sáng 4/5, cơ quan CSĐT Công an TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Kiên (20 tuổi, ngụ thị xã Bến Cát) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ” và một số hành vi, vi phạm về Luật giao thông đường bộ.

Theo điều tra ban đầu, tối 26/4, Phòng Cảnh sát giao thôn Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an tỉnh Bình Dương nhận được tin báo có một nhóm khoảng 10 xe mô tô chạy tốc độ cao hướng từ ngã tư Hòa Lân về TP Thủ Dầu Một. PC67 đã triển khai lực lượng phân công các tổ tuần tra chốt chặn, trong đó, có xe mô tô do Nguyễn Trung Kiên điều khiển, chạy với tốc độ cao qua nhiều tuyến đường.

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Kiên không chấp hành mà còn rú ga lao thẳng vào Tổ tuần tra. Trước tình huống này một cảnh sát đã nổ 2 phát súng cảnh cáo nhưng Kiên vẫn liều lĩnh lao thẳng vào lực lượng tuần tra làm 2 chiến sĩ bị thương. Tổ tuần tra đã khống chế được Kiên giao Công an TP Thủ Dầu Một tạm giữ để điều tra, xử lý.

Đại tá Lê Ngọc Hữu – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương kêu gọi người dân tố giác quái xế.
Đại tá Lê Ngọc Hữu – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương kêu gọi người dân tố giác "quái xế".

Đại tá Lê Ngọc Hữu – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, công tác xử lý tình trạng tụ tập đua xe trái phép trên địa bàn tỉnh được triển khai khá quyết liệt nhằm kéo giảm số người thiệt mạng do tai nạn giao thông gây ra.

“Để kiềm chế giảm về số vụ và thiệt hại so TNGT gây ra và đẩy lùi nạn đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, Công an tỉnh Bình Dương kêu gọi khi phát hiện các đối tượng tụ tập sử dụng xe mô tô có đặc điểm như: Không bửng, không đèn chiếu sáng, thay đổi kết cấu, không biển số, bình xăng mà dân đua xe gọi là bình bông mai, hệ thống thông gió không có vỏ…thì người dân nên báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất” – Đại tá Hữu nhấn mạnh.

Đại tá Lê Ngọc Hữu – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương kêu gọi người dân tố giác quái xế.
Một nhóm "quái xế" bị đưa ra xử phạt hành chính công khai trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và gia đình

Đầu năm 2015, Phòng PC 67 đã ra quân tuần tra, kiểm soát, phát hiện và lập biên bản 27 trường hợp người điều khiển xe mô tô vi phạm luật chạy thành đoàn gây cản trở giao thông, chạy lạng lách, đánh võng, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT, không có bằng lái, không có giấy tờ đăng kí xe mô tô…

Chiếc xe của 1 quái xế với hình thù kỳ dị
Chiếc xe của 1 quái xế với hình thù kỳ dị
Chiếc xe của 1 "quái xế" với hình thù kỳ dị
Bình xăng bông mai -một loại bình xăng được hầu hết các quái xế gắn vào xe của mình
Bình xăng bông mai -một loại bình xăng được hầu hết các "quái xế" gắn vào xe của mình

Sau quá trình điều tra, xem xét hành vi, vi phạm, PC67 đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính công khai đối với 27 đối tượng với mức phạt từ 4 – hơn 12 triệu đồng/người. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn áp dụng biện pháp tước giấy phép lái xe 2 tháng, tạm giữ phương tiện đối với một số “quái xế” có dấu hiệu vi phạm nặng.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất