Nghệ An:

Cảnh sát giao thông bắt vụ vận chuyển gần 1.000 gói thuốc lá lậu

(Dân trí) -Trên đường vận chuyển gần 1.000 gói thuốc lá lậu đi tiêu thụ, tài xế lái xe đã không xuất trình được giấy tờ và đã bị Đội cảnh sát đường sắt bắt giữ.

CSGT đường sắt bắt vụ vận chuyển thuốc lá lậu.
CSGT đường sắt bắt vụ vận chuyển thuốc lá lậu.

Sáng 25/11/2014, Thiếu tá Nguyễn Văn Đường - Đội trưởng đội CSGT đường bộ, đường sắt thuộc Phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có một chiếc xe khách chở số lượng lớn thuốc lá lậu, đích thân Thiếu tá Nguyễn Văn Đường cùng 4 cán bộ trong đội đã tiến hành đón lõng tại địa bàn xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Đến khoảng 4h15’, chiếc xe khách mang biển số 14B-012.23 (do Phạm Hồng Lĩnh, SN 1986, trú Kỳ Khang, Hà Tĩnh) điều khiển. Khi xe đến km417, quốc lộ 1A, lực lượng cảnh sát đã ra hiệu lệnh dừng kiểm tra. Qua kiểm tra, Tổ cảnh sát phát hiện chiếc xe chở 90 cây thuốc với gần 1000 gói loại thuốc lá ngoại nhập.

Gần 1000 gói thuốc lá 555 không có tem kiểm định, không có hoá đơn chứng minh nguồn gốc.
Gần 1000 gói thuốc lá 555 không có tem kiểm định, không có hoá đơn chứng minh nguồn gốc.

Tất cả các cây thuốc lá trên đều không có tem, hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

“Sau khi kiểm tra không có giấy tờ hợp lệ, chúng tôi đã lập biên bản và bàn giao hồ sơ ban đầu cho Đội quản lý thị trường số 1 Nghệ An xử lý theo quy định”, Thiếu tá Đường cho biết.

Nguyễn Phê