Thứ bảy, 07/07/2018 - 17:26

Thừa Thiên Huế:

Cán bộ Quản lý thị trường dùng thẻ ngành cầm cố, vay tiền hàng tỷ đồng không trả

Dân trí

Ngày 7/7, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vũ Hồng Hà (39 tuổi, trú phường Xuân Phú, TP Huế) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vũ Hồng Hà là cán bộ đang công tác tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế. Lợi dụng chức vụ, Hà đã dùng thẻ kiểm tra thị trường của mình photo để cầm cố thế chấp, vay tiền của nhiều người.

Từ tháng 2/2015 đến đầu năm 2017, Hà đã vay mượn 23 người với số tiền gần 2 tỷ đồng và dùng tiền này để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Sau khi biết bị lừa đảo, các nạn nhân đã tố giác lên cơ quan công an về đối tượng Hà. Trong quá trình điều tra của công an, Hà đã thường xuyên đổi số điện thoại, ít về nhà và không đến cơ quan làm việc.

Hà dùng thẻ kiểm soát viên thị trường để đi cầm cố, mượn tiền 2 tỷ đồng của nhiều người rồi không trả
Hà dùng thẻ kiểm soát viên thị trường để đi cầm cố, mượn tiền 2 tỷ đồng của nhiều người rồi không trả
Đối tượng Vũ Hồng Hà (ảnh: A.P)
Đối tượng Vũ Hồng Hà (ảnh: A.P)

Tuy nhiên qua các bằng chứng có được, vào ngày 2/7, công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt giữ Hà. Tại cơ quan điều tra, Hà vẫn cố tình khai báo vòng vo, che giấu thông tin mượn tiền. Nhưng với những thông tin và đối chứng với các đầu mối Hà mượn tiền, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Hồng Hà về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đại Dương

Mới nhất