Nghệ An:

Camera ghi lại cảnh đối tượng cạy cốp nhiều xe máy lấy tài sản

(Dân trí) - Lợi dụng sơ hở, thiếu quan sát trong lúc mọi người lo làm việc, đối tượng Thắng đã lẻn vào nhà xe của cơ quan để cạy cốp xe lấy tiền và đã bị camera ghi lại.


Ngày 9/7, Cục quản lý đường bộ II (trụ sở ở đường Phan Đăng Lưu, TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bị kẻ gian trà trộn vào khu vực nhà để xe máy cạy cốp (xe máy) xe của nhân viên lấy đi số tiền 4 triệu đồng. Hành vi ăn trộm của đối tượng Thắng đã bị camera an ninh ghi lại.

Theo dữ liệu từ camera an ninh ở phòng bảo vệ, sự việc xảy ra vào khoảng 8h30’ sáng 7/7. Quan sát camera ghi lại, vào thời điểm trên có 1 người đàn ông khoảng chừng 30 tuổi đi xe máy đến cục quản lý đường bộ II để chờ gặp chị H. (phòng kỹ thuật cơ quan).

Lúc này, do chị H. đang bận việc nên người đàn ông này đứng ở ngoài chờ. Khoảng 10 phút sau, người đàn ông này phóng xe vào nhà xe của cơ quan và bắt đầu thực hiện hành vi cạy cốp từng xe để kiếm tiền.

Chi tiết camera cũng ghi lại, cứ mỗi lần nghe có tiếng động là người đàn ông này lại giả vờ cầm điện thoại lên nghe và đi ra ngoài. Khi không có ai, y lại tiếp tục vào để cạy cốp xe.

Camera ghi lại cảnh đối tượng cạy cốp nhiều xe máy lấy tài sản
Hình ảnh camera ghi lại đối tượng Thắng đột nhập nhà xe của Cục quản lý đường bộ 2 cạy cốp lấy tiền.

Sau khi thực hiện khoảng 4 xe, người đàn ông này đã lấy được 1 chiếc túi xách của chị Đậu Thị Ng. (nhân viên phòng thí nghiệm) và lấy đi số tiền trong đó 4 triệu đồng. Đối tượng này đã đánh lạc hướng bằng cách bỏ chiếc túi này vào cốp xe của 1 người khác trong công ty nhằm vu oan cho đồng nghiệp của chị Ng.

Gần hết giờ làm việc, chị Nga. ra lấy xe để đi công việc, thì hoảng hốt phát hiện cốp xe mình đã bị mở và lấy đi chiếc túi xách từ khi nào không hay. Sự việc lập tức được chị Ng. báo cáo lên bảo vệ cùng lãnh đạo cơ quan.

Camera an ninh ghi lại, xác định có 1 đối tượng lạ đã cạy cốp xe của chị Ng. lấy tiền và sự việc được trình báo sự việc lên Công an phường Trường Thi.

Nhận được thông tin, CA phường Trường Thi có mặt tại Cục quản lý đường bộ 2 để làm rõ sự việc. Qua xem hình ảnh ghi lại được từ camera an ninh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 17h chiều ngày 7/7, công an phường Trường Thi đã bắt giữ đối Cao Huy Thắng (SN 1986, xóm 1, Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi trộm cắp.

Tại cơ quan điều tra, Thắng khai nhận có biết bản vẽ kĩ thuật xây dựng nên được một người bạn làm công ty xây dựng nhờ đến gặp chị H. (Phòng kỹ thuật Cục quản lý đường bộ II) để xem hồ sơ, nếu có sai sót thì để chỉnh sửa.

Tuy nhiên, khi đến chưa gặp được chị H., Thắng đã vào nhà xe và thực hiện hành vi cạy cốp xe lấy trộm tài sản của chị Ng.

Hiện đối tượng Thắng cùng tang vật đã được bàn giao cho CA TP.Vinh tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Nguyễn Phê