Cách thức hoạt động của trường gà “khủng” mà Công an TPHCM vừa triệt phá

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Trường gà luôn có người canh gác cẩn mật. Khi các con bạc muốn tham gia "cuộc chơi" thì phải gửi xe ở khu vực khác, sau đó có xe ôm chở đến.

Ngày 26/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang lấy lời khai Nguyễn Minh Thành (tự Cò, sinh năm 1978, ngụ quận 6) và gần 200 người khác để điều tra về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc. 

Đây là các đối tượng liên quan trong vụ triệt phá trường gà “khủng” tại bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6) vào chiều ngày 25/9.

Trong đó, Thành đang nằm trong diện theo dõi của công an vì đây là đối tượng chuyên tổ chức đá gà ăn tiền mà giới cờ bạc cho là "có máu mặt" của khu vực quận 6.

Cách thức hoạt động của trường gà “khủng” mà Công an TPHCM vừa triệt phá - 1
Đối tượng Nguyễn Minh Thành tại cơ quan công an

Bước đầu, công an xác định Nguyễn Minh Thành đứng ra tổ chức trường gà này được vài tháng nay và thu hút sự tham gia của hàng trăm con bạc ở nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Trường gà của đối tượng Thành nằm ngay bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, một bên giáp công trình xây dựng và một bên giáp với trường học. Xung quanh được che kín bằng tôn và nhiều tấm bạt lớn, còn ở phía trước là một quán nước luôn có người canh gác, đề phòng công an.

Muốn tham gia sát phạt, các con bạc phải gửi xe ở các địa điểm xung quanh rồi được cánh xe ôm chở đến tận trường gà. Khi các con bạc vừa vào trong thì cánh cổng làm bằng tôn được đóng lại ngay lập tức để tránh sự phát hiện của công an cũng như người dân. 

Để duy trì hoạt động trường gà này, Thành huy động nhiều đàn em thân tín trợ giúp trong việc canh gác trước trụ sở công an gần đó và cả Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM để báo động khi thấy dấu hiệu bất thường.

Trước đó, vào chiều 25/9, hàng trăm cảnh sát bất ngờ đột kích trường gà ở bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6.

Phát hiện bóng dáng công an, gần 200 con bạc nháo nhào tháo chạy, nhưng tất cả bị bắt giữ đưa về trụ sở để làm rõ. Bước đầu, tang vật thu giữ tại trường gà này là khoảng 2 tỷ đồng.

Vụ việc đang được Công an TP.HCM tiếp tục điều tra.