Thứ ba, 12/01/2016 - 12:00

An Giang:

Bộ đội biên phòng An Giang liên tiếp bắt 4 vụ vận chuyển thuốc lá lậu

Dân trí

Ngày 12/1, Đại tá Bùi Trung Dũng, Trưởng phòng Phòng, chống Ma túy và Tội phạm, BĐBP tỉnh An Giang cho biết, chỉ trong vòng 4 ngày (từ 8-11/1), các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã bắt giữ 4 vụ vận chuyển thuốc lá ngoại qua biên giới, thu giữ gồm 10.780 gói thuốc lá.

Được biết, lúc 18h20 ngày 11/1, tại khu vực đường nước Sáu Ứng thuộc ấp Vĩnh Lạc, xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, Đội Đặc nhiệm của Phòng phòng, chống Ma túy và Tội phạm của BĐBP An Giang phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Gia bắt giữ 1 vụ vận chuyển 4.600 gói thuốc lá ngoại qua biên giới.

Trước đó, trong các ngày 8 và 10/1, Đội Đặc nhiệm đã phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn và Lạc Quới bắt giữ 3 vụ hàng hóa vô chủ, tang vật thu giữ gồm 6.180 gói thuốc lá ngoại và 2 xe máy.

Đáng chú ý, cùng với các nhãn hiệu “truyền thống” thì hiện nay các đối tượng buôn lậu khá “tích cực” vận chuyển các loại thuốc lá nhãn hiệu mới…

Bộ đội biên phòng An Giang liên tiếp bắt 4 vụ vận chuyển thuốc lá lậu - 1

BĐBP tỉnh An Giang cho biết, chỉ trong vòng 4 ngày (từ 8-11/1), các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã bắt giữ 4 vụ vận chuyển thuốc lá ngoại qua biên giới, thu giữ gồm 10.780 gói thuốc lá.

Do khoản lợi nhuận “khủng” từ việc vận chuyển, buôn bán thuốc lá lậu mang lại nên các đối tượng không từ bỏ bất kỳ thủ đoạn nào để đối phó với lực lượng chức năng. Các đối tượng vận chuyển thuốc lá thường chạy xe với tốc độ rất cao, lạng lách, đánh võng trên đường rất nguy hiểm; nếu bị lực lượng chức năng bắt giữ, các đối tượng trên sẵn sàng huy động cả phụ nữ, trẻ em kéo đến để cướp lại hàng, quyết liệt chống người thi hành công vụ hoặc để lại tang vật rồi bỏ trốn sang phía Cam-pu-chia.

Đại tá Lý Kế Tùng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP An Giang cho biết, thời điểm gần Tết nguyên đán năm 2016, tình hình buôn lậu nói chung và buôn lậu thuốc lá ngoại nói riêng trên tuyến biên giới của tỉnh An Giang diễn biến hết sức phức tạp. Các đối tượng buôn lậu vì hám lợi nên tăng cường hoạt động bất kể ngày đêm, gây không ít khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống loại tội phạm hết sức liều lĩnh và tinh vi này.

Được biết, vào thời điểm giáp tết, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã tăng cường phối hợp với các lực lượng Hải quan, Công an, Quản lý thị trường trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, đồng thời chỉ đạo cơ quan nghiệp vụ và các đơn vị cơ sở quyết liệt đấu tranh nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn bán, vận chuyển hàng lậu qua biên giới.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Thắng