Thứ tư, 11/11/2015 - 07:37

Hà Tĩnh:

Bi kịch người phụ nữ giết chồng vì 10 ngàn đồng

Dân trí

Nghi chồng lấy tiền để uống rượu, Lê Thị Thủy (xóm 4, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã dùng chân đạp nhiều lần vào ngực, bụng và mặt của người chồng dẫn tới tử vong.

Phiên tòa kết thúc với mức án 7 năm 6 tháng tù cho người phụ nữ vừa mang án giết chồng. Những người có mặt tại phiên tòa sáng 10/11, không khỏi xót xa cho bi kịch gia đình cha chết mẹ mang án tù chỉ vì một phút tức giận không kiềm chế.

Dù chỉ là một phút tức giận nhưng nó được dồn nén hơn 10 năm nay, đã nhiều lần Lê Thị Thủy (Sn 1975) định bỏ đi nhưng nghĩ đến các con nên lại thôi.

Lê Thị Thủy kết hôn với anh Võ Hồng Sơn (Sn 1974) và sinh được 2 cậu con trai. Đứa đầu lòng đã 14 tuổi còn đứa con thứ 2 chỉ mới được 13 tháng tuổi khi bi kịch gia đình xảy ra.

Lê Thị Thủy tại phiên tòa xét sử sơ thẩm
Lê Thị Thủy tại phiên tòa xét sử sơ thẩm

Khoảng hơn 10 năm trước, anh Sơn không may bị ốm rồi teo chân bại liệt không thể lao động. Bao gánh nặng cơm áo gạo tiền đổ lên đầu người phụ nữ duy nhất trong gia đình.

Để có tiền sinh hoạt, từ tờ mờ sáng Thủy đã đi theo xe, theo các chợ nhận bốc vác. Ngày không biết bao nhiêu ca, hễ có hàng, có người thuê là Thủy nhận.

Theo hàng xóm kể, nhiều đêm 1h - 2h sáng, Thủy đã phải dậy để đi dỡ hàng, hoặc là giờ tan việc của Thủy.

Luôn tay, luôn chân nhưng gánh nặng cơm áo gạo tiền vẫn không đủ khi chồng đau ốm, con đi học. Nhưng chán nản hơn, anh Võ Hồng Sơn đã không thể lao động giúp vợ con mà ngày ngày giấu vợ trộm tiền để mua rượu uống thỏa cơn nghiện.

Không nhờ được con, Sơn quay sang nhờ hàng xóm. Không có tiền, Sơn lấy gạo đem bán lấy tiền.

Một hàng xóm cho biết: “Uống cũng chỉ được 2, 3 chén là thấy anh Sơn đổ xiêu vẹo rồi, nhưng cứ rảnh là không thể thiếu rượu được”.

Những giọt nước mắt muộn màng của người phụ nữ mang án giết chồng
Những giọt nước mắt muộn màng của người phụ nữ mang án giết chồng

10 năm qua, cũng vì những lần như thế vợ chồng Thủy luôn phải sống trong cảnh bát đũa xô nhau.

Ngày 1/7/2015, Thủy đi bốc vác một buổi được 20 ngàn đồng đem cất trong túi áo treo trên tường. Sau khi ăn uống, nghỉ ngơi, Thủy lấy tiền định đem đi trả nợ thì phát hiện bị mất 10 ngàn đồng.

Nhiều lần gặp tình cảnh này, Thủy nghĩ ngay là chồng đã ăn trộm nên đã hỏi: “Anh có lấy tiền thì cho em xin, để em đi trả nợ cho họ”, 3 lần hỏi nhưng anh Sơn vẫn trả lời “Tao không lấy”.

Thấy chồng phủ nhận, Thủy tức giận nắm cổ áo chồng kéo vào phòng khách. Nhưng do bị teo chân nên anh Sơn bị ngã xuống nhà. Lúc này Thủy hỏi lại một lần nữa, đồng thời bao dồn nén tức giận Thủy đã dùng chân đạp vào vùng bụng, cổ, mặt của chồng.

Đến khi, cậu con trai đầu, nói Thủy đừng đánh nữa, người phụ nữ mới choàng tỉnh và bỏ đi làm.

Thủy không ngờ những hành động trong lúc nóng giận của mình chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của chồng.

Đến gần 1h sáng ngày 2/7, Thủy thấy chồng kêu đau nhưng đang bận cho con bú nên Thủy không để ý. Hơn 30 phút sau, thấy chồng không kêu la, Thủy vào phòng thì phát hiện anh Sơn đã tử vong nên đã gọi người khâm liệm, tổ chức an táng chồng.

Trong quá trình khâm liệm, phát hiện nhiều dấu vết bất thường trên cơ thể anh Sơn nên người dân đã báo cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi.

Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng kết luận anh Sơn bị bầm máu tại mặt, cổ và bụng. Ngoài ra, Anh Sơn bị u đại tràng nên khi bị va đập mạnh đã làm vỡ đại tràng là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Thủy khai: không hề biết chuyện chồng mình bị u đại tràng do hoàn cảnh gia đình túng thiếu chỉ đi khám qua loa mỗi khi anh Sơn bị đau. Khám xong là về, nên khi anh Sơn bị đau Thủy cho rằng chồng giả vờ hoặc do rượu.

Tại phần nghị án, Thủy ngồi một mình. Do đang nuôi con nhỏ nên Thủy được tại ngoại trong thời gian chờ xét xử. Sáng nay, Thủy đến phiên tòa một mình. “Em giấu con nhưng có lẽ đứa đầu hắn biết”, Thủy nói.

Thỉnh thoảng, Thủy ngoái lại nhìn phía sau và lặng lẽ khóc. Có mặt tại phiên tòa sáng nay chỉ có người làm chứng và người anh họ là đại diện cho anh Võ Hồng Sơn.

Họ hàng bên nội, chỉ còn người mẹ già đã ngoài 80 tuổi. Còn bên ngoại Thủy cũng chỉ có mẹ già đã hơn 70 tuổi.

Nghĩ tới những ngày tháng sắp tới, người phụ nữ tỏ ra rất hối hận. “Giờ nghĩ tới các con em thấy mình có tội vô cùng, ngồi tù em giờ biết gửi các cháu cho ai”, Thủy lau nước mắt, cúi mặt.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Lê Thị Thủy mức án 7 năm 6 tháng tù về hành vi “Giết người”.

Phượng Vũ