Lâm Đồng:

Bị cáo giết 3 người, phi tang xác có tâm lý không ổn định tại tòa

(Dân trí) - Sáng ngày 22/12, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa xét xử bị cáo Kiều Quốc Huy (28 tuổi, ngụ Đắk Lắk) về tội giết người. Tuy nhiên, trong phiên tòa, nhận thấy bị cáo Huy có dấu hiệu tâm lý không ổn định, Hội đồng xét xử đã tạm hoãn phiên tòa.

Nghi phạm giết 3 người đã sang tên sổ đỏ của nạn nhân

Tại phiên tòa sáng nay, đối tượng Kiều Quốc Huy đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, nhưng khi thẩm phán hỏi bị cáo trong quá trình gây án có đồng phạm không, bị cáo Huy ấp úng nói “không”. Bị cáo Huy nói những tội danh của bị cáo như trong bản cáo trạng, nên mong Hội đồng xét xử, xử đúng người đúng tội, bị cáo không muốn kéo dài thời gian.

Tại phiên tòa đối tượng Kiều Quốc Huy có biểu hiện tâm lý không ổn định
Tại phiên tòa đối tượng Kiều Quốc Huy có biểu hiện tâm lý không ổn định

Trong phần xét hỏi, nhận thấy đối tượng Kiều Quốc Huy tâm lý không ổn định, còn nhiều tình tiết bị cáo chưa khai rõ. Đồng thời, trước đó 2 ngày, có sự thay đổi luật sư cho bị cáo, luật sư mới chưa nắm rõ hồ sơ vụ án nên Hội đồng xét xử đã tạm hoãn phiên tòa.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 20/8, Kiều Quốc Huy bị quy kết (28 tuổi, trú huyện Cư M’gar, Đăk Lăk) đã sát hại anh Hoàng Thế Vinh rồi chôn xác nạn nhân trên một đồi thông tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng).

Bị cáo giết 3 người, phi tang xác có tâm lý không ổn định tại tòa - 2
Lực lượng chức năng áp giải đối tượng ra xe chuyên dụng
Lực lượng chức năng áp giải đối tượng ra xe chuyên dụng

Đến ngày 2/9, Kiều Quốc Huy bị bắt cùng với tang vật là chiếc xe ô tô và nhiều tài sản khác của nạn nhân. Khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan chức năng còn thu giữ nhiều vũ khí được cất giấu trong phòng.

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan cảnh sát điều tra cáo buộc thêm Kiều Quốc Huy chính là người sát hại vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình, chị Phạm Thị Mỹ Hạnh (SN 1984, ngụ Lâm Đồng) sau đó giấu xác nạn nhân xuống giếng phía sau nhà rồi tung tin họ bỏ trốn vì vỡ nợ.

Dự kiến phiên tòa sẽ được mở lại vào thời gian sớm nhất.

Ngọc Hà